แม่สะเทือนใจเล่าลูกชายกราบลาก่อนเหตุไฟเผาร่างดับข้างเมรุวัด

ชลบุรี 11 ต.ค.- ญาติรุดให้ข้อมูลตำรวจและไม่ติดใจการเสียชีวิตของชายไฟเผาร่างตัวเองข้างเมรุวัดที่ชลบุรี ส่วนแม่วัย 77 ปี เผยลูกชายอาจเครียดอาการป่วย มากราบลาบอกจะไป รพ. แต่พูดเป็นนัยขอเกิดเป็นลูกอีกชาติหน้า 


จากเหตุไฟลุกท่วมชาย อายุ 52 ปี จนเสียชีวิตอยู่ข้างเมรุวัดสุทธาวาท ซอยเนินพลับหวาน ม.7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เช้าวันนี้ (11 ต.ค.) ล่าสุด (13.00 น.) แม่ของผู้เสียชีวิต อายุ 77 ปี  และญาติ เข้าให้ข้อมูลกับ พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ ว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายอยู่ที่จังหวัดตราดทำงานขับรถตู้โดยสาร เพิ่งมาอยู่กับแม่ที่ชลบุรีได้ประมาณ 3 เดือน และบ้านอยู่ไม่ไกลจากวัดมากนัก ช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ลูกชายมีอาการป่วยด้วยโรคหัวใจและความดัน จึงไปรักษาที่โรงพยาบาล คาดว่าอาการป่วยอาจเป็นสาเหตุทำให้ลูกชายเครียดจนนอนไม่หลับ เพราะเมื่อ 2-3 วันก่อนยังบ่นเรื่องนอนไม่หลับ และเมื่อเช้ามืดลูกชายเข้ามาบอกว่าจะไปโรงพยาบาล พร้อมกราบลาขออโหสิกรรม และพูดเป็นนัย ๆ ว่าชาติหน้ามีจริงขอเกิดเป็นลูกแม่อีกแล้วออกจากบ้านไป ทำให้ตนเกิดความวิตกกังวล จึงชวนญาติออกตามหาและมารู้ว่าเสียชีวิต

พ.ต.อ.ชิดเดชา ว่า สำหรับคดีนี้หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและพยานหลักฐานต่างๆ จากกล้องวงจรปิดพบว่าผู้ตายเดินเข้ามาในวัดเพียงคนเดียว จากนั้นเพียงไม่นานก็เกิดเปลวไฟลุกขึ้น ซึ่งไม่มีบุคคลอื่นอยู่ภายในบริเวณที่เกิดเหตุ ประกอบกับจากการสอบปากคำจากญาติที่ระบุว่า ผู้ตายอาการป่วยโรครุมเร้า และข้อมูลอื่น ๆ จึงสันนิษฐานว่าลงมือฆ่าตัวตาย และญาติไม่ได้สงสัยในการเสียชีวิต.-สำนักข่าวไทย


 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ

“อันวาร์” โพสต์ภาพคุย “ทักษิณ” พร้อมคณะ สร้างสันติภาพเมียนมา

“อันวาร์” ประธานอาเซียน โพสต์ภาพคุย “ทักษิณ” พร้อมคณะ แลกเปลี่ยนการสร้างสันติภาพในเมียนมา ก่อนประชุมทางไกลหารือ NUG

ตึกถล่ม

นายกฯ เผยตำรวจรวบรวมหลักฐานแล้ว ตึก สตง.ถล่ม จ่อหมายจับเร็วๆ นี้

นายกฯ ถก ผบ.ตร.-อธิบดีดีเอสไอ คืบหน้าคดีอาคาร สตง. ถล่ม ระบุตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว เตรียมออกหมายจับเร็วๆ นี้ ย้ำต้องมีผู้รับผิดชอบ กระทุ้งหน่วยงานให้ความร่วมมือส่งข้อมูล-เอกสาร เพื่อหารายละเอียดเอาผิด ย้ำรับไม่ได้สูญเสียหลายชีวิต