เหยื่อแชร์ลูกโซ่ทั่วประเทศร้องกระทรวงยุติธรรม

กทม. 11 ต.ค.-เหยื่อแชร์ลูกโซ่ทั่วประเทศร้องกระทรวงยุติธรรม เร่งช่วยเหลือหลังถูกโกงเสียหายหลายสิบล้านบาท 


นายสามารถ เจนชัยจิตรวณิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย นำผู้เสียหายที่ได้รับผลกระทบจากแชร์ลูกโซ่ในหลายรูปแบบ เช่น คดีตะเกียงน้ำมันหอมระเหย คดีคอร์สสัมมนา คดีสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ และการชักชวนระดมทุนซื้อหุ้นเก็งกำไรราคาน้ำมันดิบในต่างประเทศ กว่า 100 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 40 ล้านบาท ยื่นหนังสือถึงนายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ขอให้เร่งติดตามคดีและนำเงินมาเฉลี่ยคืนให้กับผู้เสียหาย

นายธวัชชัย กล่าวยืนยันหลังรับเรื่องว่า ทุกเรื่องที่ร้องเข้ามากระทรวงยุติธรรม ไม่เคยเพิกเฉย แต่คดีที่มีผู้เสียหายกลุ่มใหญ่ต้องใช้เวลาสืบสวนนาน เพื่อรวบรวมความเสียหายที่ชัดเจน ซึ่งข้อมูลให้บางคดี ไม่ครบถ้วน ทำให้ต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน จึงขอความร่วมมือไปยังผู้เสียหาย ให้รวมตัวกันมาให้ข้อมูลที่ครบถ้วนภายในครั้งเดียวเพื่อความรวดเร็ว ในส่วนของดีเอสไอ ได้เตรียมทีมสอบสวนเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เสียหาย โดยที่ไม่ต้องเดินทางมาที่ กทม. โดย สามารถกรอกคำให้การออนไลน์มายังที่ ดีเอสไอได้โดยตรง


หลังยื่นหนังสือ ผู้เสียหายบางกลุ่มเปิดเผยว่า ถูกชักจูงให้หลงเชื่อ และนำเงินไปลงทุนรวมกว่า 30 ล้าน เมื่อไปฟ้องร้องดำเนินคดีกับคนที่หลอกให้ลงทุน ซึ่งใกล้ชิดอดีตนักการเมือง กลับโดนฟ้องร้องกลับในข้อหาหมิ่น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง. เข้าสู่วันที่ 24 แล้ว เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว