เผย งานอุ้มพระดำน้ำ กระตุ้นเศรษฐกิจ ท่องเที่ยวเพชรบูรณ์ โตขึ้นกว่า80%

จ.เพชรบูรณ์ 8 ตค..-รองนายกธนะศักดิ์ฯ เผย จัดงานอุ้มพระดำน้ำ กระตุ้นเศรษฐกิจ ท่องเที่ยวเพชรบูรณ์ โตขึ้นกว่า80%


พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองหัวหน้าคณะรักษาความสงบเเห่งชาติ ประธานในพิธีอุ้มพระดำน้ำ ประจำปี2561 กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ ถือว่าเป็นประเพณีสำคัญของชาวเพชรบูรณ์ที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน กว่า400 ปี เป็นศรัทธาที่นำความร่วมเย็นมาสู่ชาวเมือง และทำชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ปีที่แล้ว ได้รับรางวัลกินรี หรือ รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวดีเด่น งานนี้ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ถึง80% ดูยอดจองห้องพักช่วงนี้ทั้งจังหวัดที่เกินครึ่งของเวลาปกติ

ขณะนี้ภาพรวมนักท่องเที่ยวตั้งแต่ต้นปี ถึงเดือนนี้ อยู่ที่ 1.6 ล้านคนแล้ว คาดการเติบโตเพิ่มขึ้นมากกว่า15% ของปีที่แล้ว สร้างรายได้สู่ท้องถิ่นอย่างแท้จริง ปีหน้าจะขยายประเพณีอุ้มพระดำน้ำให้ยิ่งใหญ่ขึ้น สู่ระดับอาเซียน 


อย่างไรก็ตามปีนี้ ประเทศไทย ส่งเสริมการเที่ยวเมืองรอง ที่นี่เป็นอีกหนึ่งหมุดหมายที่น่าสนใจ มีทั้ง ธรรมชาติ วัฒนธรรม และอาหาร ผู้คนน่ารัก ยังมีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ ที่กำลังเสนอขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร เช่น ไร่กำนันจุล และเคมเปญ เที่ยวเพชรบูรณ์ ต้อง 678 หมายถึง 6 ของที่ระลึกต้องซื้อ 7 คือ เมนูอาหารต้องชิม 8 คือ แหล่งท่องเที่ยวต้องไป เป็นเหมือนไกด์ให้นักท่องเที่ยวว่ามาเพชรบูรณ์ต้องทำอะไร ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว