fbpx

เรียกร้องกรมอุทยานฯ ทบทวนปิดอ่าวมาหยาไม่มีกำหนด

กระบี่ 3 ต.ค.-นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ เตรียมหารือผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากการขยายเวลาปิดอ่าวมาหยาแบบไม่มีกำหนด พรุ่งนี้ พร้อมจี้กรมอุทยานฯ ทบทวนประกาศ หวั่นกระทบท่องเที่ยวภาพรวมทั้งจังหวัดในระยะยาว    


นายวัฒน เริงสมุทร นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ กล่าวถึงกรณีที่กรมอุทยานฯ ขยายเวลาปิดอ่าวมาหยา และอ่าวโละซามะ ใน ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ตั้งแต่ 1 ตุลาคมเป็นต้นไป จนกว่าทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งจะกลับคืนสู่ภาวะปกติ ส่งผลกระทบรุนแรงต่อการท่องเที่ยวของเกาะพีพี และภาพรวมของจังหวัดกระบี่ เนื่องจากไม่มีความชัดเจนในการบริหารจัดการแหล่งท่องเที่ยว อีกทั้งผู้ประกอบการมีการทำสัญญากับนักท่องเที่ยวไว้ล่วงหน้าจำนวนมาก โดยช่วงไฮซีซั่นปีนี้ตั้งเป้าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาไม่ต่ำ 6 ล้านคน ส่วนใหญ่พุ่งเป้าไปที่อ่าวมาหยา เกาะพีพี เพราะเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว หากไม่มีการเปิดอ่าวมาหยาจะส่งผลกระทบเศรษฐกิจในภาพรวมอย่างแน่นอน จึงเรียกร้องให้กรมอุทยานฯ ทบทวนคำสั่งปิดอ่าวมาหยาโดยเร็ว และในวันพรุ่งนี้จะมีการหารือร่วมกับผู้ประกอบการ เพื่อรวบรวมปัญหา และเสนอทางออกให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022