fbpx

แรงงานเสียชีวิตเหตุหอระฆังทรุด จ่ายเงินทดแทนประกันสังคมกว่า 1.3 ล้านบาท

กทม.2ต.ค.-รมว.แรงงาน กำชับประกันสังคมจ่ายค่าทดแทนสิทธิประโยชน์ตามกฎหมายแรงงาน  เหตุหอระฆังวัดพระยาทำ เศษถล่มทับคนงานขณะกำลังซ่อมแซม รวมกว่า 1.3 ล้านบาท  


พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า กระทรวงแรงงานแสดงความเสียใจกับญาติพี่น้องและครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุเจดีย์เก่าแก่ภายในวัดพระยาทำ ซอยอรุณอมรินทร์ 15 เขตบางกอกน้อย เศษวัสดุถล่มทับคนงานขณะกำลังซ่อมแซมและห่วงใยผู้ประกันตนที่ได้รับบาดเจ็บ โดยสั่งการให้สำนักงานประกันสังคมและกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานที่อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบประสานไปยังบริษัท ฟีเนสส์ ชอยล์ เทสติ้ง จำกัด ตั้งอยู่เลขที่23/246 ซอยประชาอุทิศ 36 แยก 4/2 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้ความช่วยเหลือ 


รมว.แรงงาน กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน ชื่อนายสุริยันต์ สายทอง อายุ 46 ปีและมีผู้บาดเจ็บ 6 คน เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.ศิริราช กลับบ้านแล้ว 4 คนที่เหลือ 2 คน อาการสาหัสยังพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ได้แก่นายสายัน หมื่นวงษ์ บาดเจ็บที่มือได้รับการผ่าตัดแล้วและนายวิลาส ใจจังหรีด บาดเจ็บที่เท้าได้รับการผ่าตัดแล้วเช่นกัน 


นอกจากนี้จากการสอบข้อเท็จจริงของกรมสวัสดิการฯ พบว่าขณะเกิดเหตุลูกจ้างกำลังทำการยกฐานหอระฆังด้วยการดีดด้วยแม่แรงโดยมีลูกจ้างลงไปปฏิบัติงานใต้ฐานหอระฆังแต่พื้นดินมีอาการทรุดทำให้เหล็ก (บีม) ที่ใช้ยึดแม่แรงเกิดการเบียดกันจนทำให้หอระฆังทรุดตัวและมีเศษวัสดุหล่นลงมาจนเป็นเหตุให้ลูกจ้างบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยพนักงานตรวจความปลอดภัยได้ออกหนังสือเชิญนายจ้างให้มาพบเพื่อสอบข้อเท็จจริงในวันนี้ (2 ต.ค.) หากตรวจสอบพบนายจ้างไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 4 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ส่วนลูกจ้างของบริษัทฯซึ่งเป็นผู้ประกันตนที่เสียชีวิต ทายาทจะได้สิทธิเงินทดแทนกรณีเสียชีวิต  แบ่งเป็นค่าทำศพ 33,000 บาท  เงินทดแทนกรณีเสียชีวิต1,152,000 บาทและเงินสะสมกรณีชราภาพ ณ วันที่ 26ก.ย.2561 เป็นเงิน 160,919.52 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,345,919.52 บาท .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด