ตร.มุ่งปมขัดแย้งในครอบครัวยิงพ่อ-ลูกเจ็บและเสียชีวิตใน อ.กะพ้อ ปัตตานี

กรุงเทพฯ 30 ก.ย.- เหตุยิงพ่อ- ลูกบาดเจ็บและเสียชีวิต ในพื้นที่ สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ตำรวจมุ่งปมขัดแย้งในครอบครัว แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้ง


พ.ต.อ.กฤษณะ  พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงราษฏรมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย  ในพื้นที่ สภ.กะพ้อ  จว.ปัตตานี ว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 18.50 น. วันที่  ๒๙ กันยายน  ๒๕๖๑  คนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนใช้อาวุธปืนยิงราษฏรได้รับบาดเจ็บ จำนวน ๒ ราย  และพลเมืองดีนำตัวส่งโรงพยาบาลกะพ้อ  และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา   เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจึงเดินทางไปตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตคือนายมะสกรี  สาแม  อายุ ๔๖ ปี  ราษฎร ต.ตะโละดือรามัน อ.กะพ้อ จว.ปัตตานี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด  มีบาดแผลบริเวณร่างกายจำนวนหลายแผล   และพบนางสาวนาเดีย  โกะเล๊าะ อายุ ๑๕ ปี  ราษฏร  ต.ลุโบะสาวอ อ.บาเจาะ จว.นราธิวาส  มีบาดแผลบริเวณร่างกายจำนวน 2 แผล  ได้รับบาดเจ็บ  

โดยก่อนเกิดเหตุขณะที่ผู้ตายอยู่ในบริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ  ได้มีคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้ตาย  และนางสาวนาเดียฯ  จำนวนหลายนัด พนักงานสอบสวน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์และผู้ที่เกี่ยวข้องในเบื้องต้น พร้อมให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาเบาะแสหรือข้อมูลของคนที่ก่อเหตุและตรวจสอบไล่กล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ใช้หลบหนี และร่วมกับแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต


จากการสืบสวนในเบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากปัญหาความขัดแย้งในครอบครัว ซึ่งผู้ตายมักมีการทะเลาะกับหลานชายซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกันบ่อยครั้งจากการไปว่ากล่าวตักเตือนเกี่ยวกับพฤติกรรมส่วนตัว   ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการติดตามตัวมาทำการสืบสวนสอบสวนขยายผลต่อไป   

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า   คดีนี้มีข้อสันนิษฐานในเบื้องต้นคาดว่าเป็นปัญหาความขัดแย้งในครอบครัว  แต่ก็ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้งไป   ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง  รอผลการตรวจวัตถุพยานจากพิสูจน์หลักฐาน  และผลการชันสูตรพลิกศพจากแพทย์    และในส่วนของชุดสืบสวนก็จะเร่งติดตามตัวผู้ต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องมาทำการสืบสวนขยายผลและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

พร้อมกันนี้ ตนได้รายงานให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.  รับทราบแล้ว ท่านได้แสดงความเสียใจต่อญาติผู้เสียชีวิต ได้มีข้อสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดการจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้โดยเร็ว รวมทั้งให้เร่งสืบสวนจับกุมบุคคลตามหมายจับ โดยเฉพาะผู้มีคดีค้างเก่า เพื่อสร้างความมั่นใจและเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ประชาชน นักท่องเที่ยว นักลงทุนในพื้นที่ อีกทั้งยังได้กำชับให้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันอาชญากรรม ในการเพิ่มความเข้มงวดการตรวจตราสถานที่ต่างๆ เช่น แหล่งชุมชน สถานที่ราชการ สถานที่ท่องเที่ยว หรือ สถานที่สำคัญ ที่อาจเป็นเป้าหมาย เพื่อป้องกันการเกิดเหตุในลักษณะแบบนี้ ตลอดจนเพิ่มมาตรการเข้ม ทั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในการตรวจค้นรถทุกชนิดและบุคคลเป้าหมาย ตามเส้นทางหลักและเส้นทางรอง จัดชุดลาดตระเวนในพื้นที่ย่านเศรษฐกิจ และชุมชน ทั้งนี้ ก็ขอความร่วมมือประชาชนในการช่วยเป็นหูเป็นตา เฝ้าสังเกตบุคคล วัตถุต้องสงสัย หากพบให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โรงสีข้าว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โกดังโรงสีข้าว หลังคาทะลุ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ด้านโรงสีไม่ได้แจ้งความหรือดำเนินคดี

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาลคึกคัก ยอดร้องเรียนเกือบ 30 เรื่อง

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาล บรรยากาศช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่ กกต.เผยยอดร้องเรียน เกือบ 30 เรื่องแล้ว

กกต. เผยเลือกตั้งเทศบาล มีคำร้อง 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิด กม.

ประธาน กกต. เผยยอดคำร้อง “เลือกตั้งเทศบาล” เพิ่มเป็น 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิดกฎหมาย พร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ คาดรู้ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 4 ทุ่ม

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์-ตักบาตร เนื่องในวันวิสาขบูชา

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตร และเวียนเทียน เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา นำพุทธศาสนิกชนใช้หลักธรรมสืบสานพระพุทธศาสนา