fbpx

โผล่อีก!เหยื่ออ้างถูกตร.สืบ1ชุดเดียวกับคดีพ่อค้าส้มตำซ้อมยัดยาจนติดคุก4ปี

กรุงเทพฯ 27 ก.ย.- โผล่อีก! เหยื่อถูกตำรวจสืบสวนนครบาล 1 ชุดเดียวกับคดีพ่อค้าส้มตำ ซ้อมยัดยาจนติดคุก 4 ปี สุดทนพฤติการณ์นำหลักฐานร้องเรียน ผบช.น.  


นางสาวจินดา ศรีสมัย  อายุ 42 ปี พร้อมด้วยนายรณรงค์ แก้วเพชร ทนายความ เข้าร้องเรียนกับ พลตำรวจโท ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล อ้างว่าถูกตำรวจสืบสวนนครบาล 1 ชุดเดียวกับที่ยัดข้อหานายศักดิ์ชัย แน่นอุดร พ่อค้าส้มตำที่กำลังเป็นข่าวในขณะนี้  จนตนเองต้องถูกจำคุกถึง 4 ปี 

นางสาวจินดา เล่าว่า หลังไปเที่ยวสถานบันเทิงย่านเทพารักษ์ จ.สมุทรปราการ ในเดือนตุลาคม ปี 2555 ถูกตำรวจนอกเครื่องแบบ 4 นายทราบภายหลังสังกัดสืบสวนนครบาล 1 โดย 2 ใน 4 คน เป็นชุดเดียวกับที่จับกุมเรียกเงินนายศักดิ์ชัย พ่อค้าส้มตำ โดยตนถูกจับกุมและยัดยาไอซ์ ซ้อมทรมานให้รับสารภาพ และยึดเอาทรัพย์สินในห้องพัก เช่นเครื่องใช้ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ไป ระหว่างจับกุมมีความพยายาม ขอมีเพศสัมพันธ์ และ เรียกเงิน 2 แสนบาท แลกกับการปล่อยตัว แต่ตนไม่ยินยอม


นางสาวจินดา ยังยืนยันด้วยว่า ตนมีอาชีพขายไก่ย่างห้าดาว ไม่เคยเกี่ยวข้องกับยาเสพติมาก่อน และไม่เข้าใจว่าทำไมถึงถูกจับกุม ระหว่างชั้นสอบสวนและชั้นศาลให้การปฏิเสธมาตลอด พยายามสู้คดีทั้งศาลชั้นต้นและอุทธรณ์ แต่ถูกพิพากษาว่ามีความผิด สุดท้ายไม่ยื่นฎีกาเพราะมีคนแนะนำว่า หากไม่ฏีกา จะได้รับการปล่อยตัวเร็วกว่า จึงจำใจยอมรับชะตากรรม  และพ้นโทษเมื่อ 1 ตุลาคม 2559 

ส่วนที่ออกมาร้องเรียนครั้งนี้ เพราะเห็นข่าวทางสื่อมวลชน จำหน้าตำรวจชุดจับกุมได้ดี จึงรีบเดินทางกลับจากมาเลเซีย เพื่อมาร้องเรียน เพราะอยากให้สังคมเห็นพฤติการณ์ของตำรวจชุดนี้ และไม่อยากให้ใครตกเป็นเหยื่อเหมือนตนอีก 

ทั้งนี้ ระหว่างชี้แจงสื่อมวลชน นางสาวจินดา ยังเปิดรูปถ่ายบาดแผลตามร่างกาย ที่ถูกตำรวจชุดจับกุมซ้อมทรมาน ซึ่งเป็นภาพถ่ายที่เจ้าหน้าที่เรือนจำ บันทึกไว้ขณะถูกส่งตัวไปควบคุมที่เรือนจำด้วย


ขณะที่ทนายรณรงค์ ยอมรับว่านางสาวจินดา เป็นผู้เสียหายรายที่ 3 นับจากกรณีพ่อค้าส้มตำที่ร้องเรียนตำรวจชุดนี้ที่มาปรึกษาตน ไม่นับรวมผู้เสียหายรายอื่นที่ไปร้องเรียนผ่านสื่อ อย่างไรก็ตามการร้องเรียนการทำงานของตำรวจชุดนี้ มุ่งเน้นการซ้อมทรมานขณะถูกจับกุม ซึ่งหลังจากนี้ตนจะพาผู้เสียหายไปร้องเรียนที่กรรมการสิทธิมนุษยชนด้วย ส่วนคดีที่ผู้เสียหายตกเป็นจำเลยคดีค้ายาเสพติด ถือว่ายุติไปตามคำพิพากษาแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน