รองปลัด ยธ.โพสต์ชวน ‘สมรักษ์’ กินส้มตำ ปรับความเข้าใจ

สำนักข่าวไทย 25 ก.ย.-‘ธวัชชัย ไทยเขียว’ โพสต์ชวน  ‘สมรักษ์’  กินส้มตำไก่ย่างปรับความเข้าใจ หลังการโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว กรณีการล้มละลาย เกิดกระแสความเข้าใจว่ากระทรวงยุติธรรมไม่ให้ความเป็นธรรม 


นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม (ยธ.)โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังมีกระแสข่าวกระทรวงยุติธรรมไม่ได้ให้ความเป็นธรรม กรณีที่ได้โพสต์ถึงเรือเอกสมรักษ์ คำสิงห์ อดีตฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก ที่ถูกศาลล้มละลายกลางมีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด โดยข้อความระบุว่า “คุณสมรักษ์ คำสิงห์ กรณีถ้าศาลมีคำสั่งเด็ดขาดให้เป็นบุคคลล้มละลายตามข่าวต้องถูกคำสั่งให้ออกจากราชการด้วย”จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์ วิจารณ์ 


ล่าสุดวันนี้(25ก.ย.)นายธวัชชัยโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้ง เพื่อชี้แจงโพสต์ก่อนหน้าว่าไม่มีเจตนาว่ากล่าวใสร้าย พร้อมให้กำลังใจ และปิดท้ายด้วยการชวนเรือเอกสมรักษ์ และครอบครัวมากินส้มตำไก่ย่างร่วมกันด้วย

“ถึง คุณสมรักษ์


ทราบว่า บ่นน้อยใจรองปลัดกระทรวงยุติธรรมว่าไม่ให้ความเป็นธรรม อย่าน้อยใจไปเลยครับ…ผมก็เป็นแฟนพันธ์แท้ติดตามคุณสมรักษ์มาตลอด และเห็นว่าเป็นบุคลากรที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และเป็นตัวแบบให้กับเยาวชน

แต่อยากจะบอกว่าที่เขียนออกไปตามFacebook ส่วนตัวนั้นจะเห็นว่าไม่มีส่วนใดกล่าวหาว่าคุณสมรักษ์เป็นบุคคลล้มละลายไปแล้วเลย เพียงแต่บอกว่า “…ศาลมีคำสั่งเด็ดขาดให้เป็นบุคคลล้มละลายนั้น และเมื่อต่อมามีคำพิพากษาให้เป็นบุคคลล้มละลาย จะทำให้เป็นบุคคลที่มีคุณสมบัติทั่วไปและมีลักษณะต้องห้าม”ของการรับราชการทหารเรือ ดังนั้น ถ้าคุณสมรักษ์ยังอยู่ในราชการ กองทัพเรือต้องมีคำสั่งให้ออกจากราชการต่อไป เนื่องจากเป็นบุคคลที่เข้าข่ายมีลักษณะต้องห้ามดังกล่าวข้างต้น’

นอกจากนี้ยังมีคำอธิบายเพิ่มเติมในช่องแสดงความเห็นต่ออีก เช่น “ถูกต้องครับ ทางออกคือคุณสมรักษ์ต้องเจรจากับโจทก์ เพื่อไกล่เกลี่ยอีกครั้งก่อนที่ศาลมีคำพิพากษาถึงที่สุด ระหว่างนี้ศาลเพียงมีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาดเท่านั้น  แต่ยังไม่มีคำพิพากษาให้เป็นบุคคลล้มละลาย คุณสมรักษ์ก็ยังไม่ถูกคำสั่งให้ออกจากราชการครับ” เป็นต้น

อีกทั้งไม่เคยไปสัมภาษณ์เรื่องนี้ที่ไหนเลย นอกจากที่เขียนนี้เห็นแต่สื่อเอาไปพาดหัวไม้ โปรยข่าว เห็นและฟังแล้วอาจทำให้เข้าใจผิดได้ครับ

ว่างๆ ชวนครอบครัวมากินขนมเส้น ส้มตำไก่ย่างกันดีกว่าครับ และขอให้กำลังใจผ่านพ้นมันไปได้ครับ” .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ