2 โจรใจบาปกระทืบหลวงตา เจ็บสาหัส ชิงเงิน 3,000

อุบลราชธานี 20 ก.ย.-ตำรวจเร่งล่า 2 โจรใจบาป บุกกระทืบหลวงตาสำนักสงฆ์อุบล อาการสาหัส พบเงิน 3,000 หายไป ตำรวจยังไม่ยันสาเหตุชิงทรัพย์หรือแค้นส่วนตัว


เมื่อเวลา 14.30 น. (20 ก.ย.) พ.ต.อ.บุรินทร์ จันทวานิช ผกก.สภ.สว่างวีระวงศ์ พร้อมชุดสืบสวน สภ. สว่างวีระวงศ์ เข้าตรวจสอบกุฏิพระพร (ผิวจันทร์) จันทธรรมโม อายุ 80 ปี ประธานสงฆ์สงฆ์บ้านดงผักขา ต.ท่าช้าง อ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี เพื่อหาหลักฐานคนร้ายเข้ามาก่อเหตุทำร้ายร่างกายเมื่อช่วงดึกวันที่ 18 ก.ย.61 ที่ผ่านมา


พ.ต.อ.บุรินทร์ เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 18 ก.ย.61 สันนิฐานว่าคนร้ายน่าจะปีนเข้าทางด้านหน้าต่าง จากนั้นทำร้ายหลวงตาพรขณะที่อยู่ในกุฏิจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสว่างวีระวงศ์ ก่อนถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี เบื้องต้นยังไม่สามารถให้การอะไรได้มาก และทราบข้อมูลจากผู้ใกล้ชิดเพียงว่าคนร้ายเป็นชาย 2 คน เข้ามาก่อเหตุ แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร ส่วนการก่อเหตุประสงค์ต่อทรัพย์หรือโกรธแค้นส่วนตัวยังไม่ทราบ จากการตรวจสอบญาติแจ้งว่าเงินสดในย่ามได้หายไปประมาณ 3,000 บาท อย่างไรก็ตามตำรวจจำกัดวงผู้ต้องสงสัย ซึ่งมีพฤติกรรมคล้ายกัน ถูกปล่อยตัวจากเรือนจำเมื่อไม่นานนี้ ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัว

ด้าน น.ส.ราตรี ศิลาโชติ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.ท่าช้าง กล่าวว่า เหตุการณ์อุกอาจแบบนี้ เกิดเป็นครั้งแรกในพื้นที่ โดยยังไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนในพื้นที่หรือต่างถิ่น แต่หากเป็นคนในพื้นที่ ก็จะพอรู้นิสัยอยู่บ้างว่าใครเป็นอย่างไร ด้านการดูแลความปลอดภัยนั้น คณะกรรมการหมู่บ้านได้ผลัดเปลี่ยนกันออกดูแลความเรียบร้อยในชุมชน แต่คนในชุมชนก็ต้องช่วยดูแลกันด้วย


ล่าสุดจากการสอบถามไปยังญาติของหลวงตาพร พบว่ามีอาการเป็นตายเท่ากัน ต้องใส่ท่อช่วยหายใจ นอกจากนี้ยังพบอาการบาดเจ็บหลายจุด ทั้ง ซี่โครงขวาร้าว, ปอดฉีก, มีเลือดคั่ง, แขนมีร่องรอยช้ำ, ฟันหัก, กรามหัก และกระดูกต้นคอเคลื่อน แพทย์จึงให้นอนพักรักษาตัวในห้องไอซียู รพ.สรรพสิทธิประสงค์ และจัดบุคลากรดูแลตลอด 24 ชม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว