กรรมการบริหารพรรคพลังชาติไทย 8 คนยื่นลาออก

สำนักงาน กกต. 13 ก.ย.- พลังชาติไทยแตก หลัง  8 กรรมการบริหารพรรคยื่นลาออก เหตุปัญหาบริหารงาน -ผู้ใหญ่ทาบสมัครพรรคอื่น


นายพีรพร ศรีศศิวงศ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคพลังชาติไทย  เดินทางมาติดตามการยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นกรรมการบริหารพรรคพลังชาติไทยของตนเองและพวกรวม 8 คน กับสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และกล่าวว่า ตนกับพวกคือนายสุรพัฒน์ หมื่นศรีรัชต์ นายมนตรี เฉียบแหลม นายตรีเพชร ศรีกระภา  ซึ่งได้รับแต่งตั้งเป็นรองหัวหน้าพรรค  นายกวีวัฒน์ คงพาศา ได้รับแต่งตั้งเป็นรองโฆษกพรรค นายธีราทัต สรรเสริญ ได้รับแต่งตั้งเป็นกรรมการบริหารพรรค นายพศิน เจือจันทร์พิพัฒน์ ได้รับแต่งตั้งเป็นรองเหรัญญิกพรรค นางประภาพรรณ ฝีมือสาร ได้รับแต่งตั้งเป็นกรรมการบริหารพรค  ได้ยื่นหนังสือลาออกจากพรรคพลังชาติไทยเมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา

นายพีรพร กล่าวว่า วันนี้จึงมาติดตามว่าทางพรรคได้มีหนังสือแจ้งมายังสำนักงาน กกต.แล้วหรือยัง เพื่อที่สำนักงาน กกต.จะได้ถอนชื่อพวกเราทั้ง 8 คน  ออกจากบัญชีกรรมการบริหารพรรคที่ทาง พล.ต.ทรงกลด ทิพยรัตน์ หัวหน้าพรรคพลังชาติไทย  ได้ยื่นขอจดจัดตั้งพรรคต่อนายทะเบียนพรรคการเมืองก่อนหน้านี้   เพื่อที่พวกเราทั้ง 8 คน จะสามารถไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคการเมืองอื่นที่ขณะนี้มีผู้ใหญ่ซึ่งเคารพนับถือติดต่อทาบทามมา


นายพีรพร  กล่าวถึงเหตุผลที่ทั้ง 8 คนยื่นลาออกว่า พวกตนร่วมก่อตั้งพรรคนี้มาก่อนที่จะยื่นขอจดทะเบียนพรรคถึง 2 ปี  ที่ลาออกไม่ได้มีปัญหาอะไรกับพล.ต.ทรงกลด  ยังคุยกันดี  เป็นเหตุผลส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องของการบริหารงานที่อาจจะซ้ำซ้อน  ซึ่งเมื่อยื่นลาออกแล้วก็ขอให้จากกันด้วยดีดีกว่า

สำหรับพรรคพลังชาติไทยของพล.ต.ทรงกลด  ยังอยู่ในระหว่างการพิจารณาคำขอจัดตั้งพรรคของนายทะเบียนพรรคการเมือง หลังจากมายื่นขอจดตั้งพรรคเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา .-สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก

เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ภาคใต้ฝนหนัก

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 7 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือและอีสาน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23-25 ก.พ.68)

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี