สั่งพักราชการ “ตร.สภ.ปะลุกาสาเมาะ”ยิงชาวบ้านเจ็บ 2

กรุงเทพฯ 9 ก.ย.- สั่งพักราชการแล้ว ส.ต.ท.สภ.ปะลุกาสาเมาะ จว.นราธิวาส ขับรถประกบยิงชาวบ้านบาดเจ็บ ผู้บังตับบัญชาแจงมีประวัติรักษาอาการโรคทางจิตเวช


พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยกรณี ตำรวจยิงชาวบ้าน ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในท้องที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับรายงาน จาก ภ.จว.ปัตตานี ว่าเมื่อวันที่ 5 ก.ย. 2561 เวลาประมาณ 13.20 น. พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสารว่า เกิดเหตุรถเฉี่ยวชนกันและตกลงข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนเพชรเกษมสาย 42 (ขาเข้าเมืองปัตตานี) หมู่ที่ 4 ต.ตุยง อ. หนองจิก จ. ปัตตานี พนักงานสอบสวนพร้อมพวกจึง เดินทางไปยังสถานที่เกิดเหตุพบ รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว ป้ายทะเบียน ฆฮ ๖๐๒๔ กรุงเทพมหานคร โดยมี ส.ต.ท.ธีรภัทร ถนิมพันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปะลุกาสาเมาะ จว.นราธิวาส ผู้ขับขี่ติดอยู่ในรถยนต์คันเกิดเหตุ และพบรถจักรยานยนต์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ทราบว่ามี นายรุสลัน หะยียะพา อายุ ๒๕ ปี เป็นผู้ขับขี่ และมีนายอับดุลเราะห์มัน หะมะ อายุ ๒๓ ปี นั่งซ้อนท้าย โดยทั้งสองคนได้รับบาดเจ็บ พลเมืองดีนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองจิก จึงได้บันทึกรายละเอียด ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ ทำแผนที่พอสังเขป ไว้แล้ว และเดินทางไปยังโรงพยาบาลหนองจิก 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถทั้งสองคันขับมาจากสี่แยกดอนยางมุ่งหน้าไปทาง อ.เมืองปัตตานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ส.ต.ท.ธีรภัทรฯ ได้ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวขึ้นมาประกบรถจักรยานยนต์ที่นายรุสลันฯ เป็นผู้ขับขี่ และนายอับดุลเราะห์มันฯ จากนั้น ส.ต.ท.ธีรภัทรฯ ได้ใช้อาวุธปืนยิงไปทางรถจักรยานยนต์ เป็นเหตุให้กระสุนถูกนายรุสลันฯ บริเวณสะโพก และถูกนายอับดุลเราะห์มันฯ บริเวณขาขวา ทำให้รถ ทั้งสองคันเสียหลักตกลงข้างทางชนกับเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย และพลเมืองดีได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลหนองจิก


 หลังเกิดเหตุ ส.ต.ท.ธีรภัทรฯ เข้าพบพนักงานสอบสวน โดยทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ และแจ้งข้อกล่าวหา ในข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่น ส.ต.ท.ธีรภัทรฯ ให้การรับว่าใช้อาวุธปืนประจำกายยิงออกไปจริง โดยเข้าใจว่านายรุสลันฯและนายอับดุลเราะห์ฯผู้บาดเจ็บ เป็นคนร้าย พนักงานสอบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาฝากขังต่อศาลแล้ว ซึ่งจากการสอบถามไปยังผู้บังคับบัญชา ที่ต้นสังกัดของผู้ต้องหาทราบเบื้องต้นว่า มีประวัติรักษาตัวเกี่ยวกับอาการโรคทางจิตเวช ที่ รพ.จิตเวชสงขลา ในส่วนรถยนต์ที่ผู้ต้องหาขับขี่ขณะเกิดเหตุตรวจพบปลอกกระสุนปืน และร่องรอยกระสุนปืนได้แจ้งไปยัง พฐ.จังหวัดยะลาเพื่อตรวจหาพยานหลักฐาน วิถีกระสุนและจะได้ทำการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องตามกฎหมายต่อไป ต่อมาในวันที่ 6 กันยายน 2561เวลา 10.00 น. พ.ต.อ.ฐมฌ์พงศ์ เพ็ชร์พิรุณ ผกก.สภ.หนองจิก ได้เข้าเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย พร้อมมอบกระเช้าและเงินบำรุงขวัญ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ผู้บาดเจ็บและญาติ ณ รพ.ปัตตานี จว.ปัตตานี ขณะที่ พล.ต.ต.มนัส ศิกษมัต ผบก.ภ.จว.นราธิวาส ได้สั่งพักราชการ ส.ต.ท.ธีรภัทรฯ และตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง แล้ว 

คดีนี้พนักงานสอบสวนได้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมายแล้ว สอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง และรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ขณะนี้รอผลการตรวจบาดแผลจากแพทย์ และผลตรวจวัตถุพยานจากพิสูจน์หลักฐาน ในส่วนของเรื่องทางวินัย คณะกรรมการที่เกี่ยวข้อง จะดำเนินการไปตามอำนาจหน้าที่ และกรอบเวลา .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ