fbpx

ป่วนครบรอบวันก่อตั้งมูจาฮีดีนอิสลามปัตตานี ลอบบึ้มรถครูเสียหาย เจ็บ 1

ปัตตานี 17 ก.ย.-คนร้ายลอบวางระเบิดรถครูโรงเรียนบ้านนาค้อ จ.ปัตตานี พังเสียหาย บาดเจ็บ 1 ราย จนท.เชื่อคนร้ายหวังสร้างสถานการณ์ป่วนวันครบรอบก่อตั้งกลุ่มมูจาฮีดีนอิสลามปัตตานี


13 12

เมื่อค่ำที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนสายชนบทบ้านโพธิ์ ม.2 ต.มะกรูด อ.โคกโพธิ์ พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บต 2761 สงขลา จอดริมถนน สภาพถูกแรงระเบิดทำให้ด้านหน้าห้องเครื่องและกระจกหน้าได้รับความเสียหาย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีช่วยกนำส่ง รพ.โคกโพธิ์ ทราบชื่อคือ นายสุขเกษม มูนะ อายุ 45 ปี เป็นข้าราชการครูโรงเรียนบ้านนาค้อ มีอาการแน่นหน้าอกและหูอื้อ อาการปลอดภัย ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดริมถนนและมีชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน


สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายสุขเกษมขับรถมาจากไปทำธุระในตัว อ.โคกโพธิ์ จากนั้นจึงเดินทางกลับบ้านพัก แต่ระหว่างทางมาถึงที่เกิดเหตุได้เกิดเหตุระเบิดขึ้น ทำให้รถได้รับความเสียหายและไม่สามารถไปต่อได้ โชคดีมีชาวบ้านเห็นจึงรีบมาช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายน่าจะนำระเบิดแสวงเครื่องมาซุกไว้ข้างทาง หวังสร้างสถานการณ์ ซึ่งในวันนี้เป็นวันครบรอบวันก่อตั้งกลุ่มมูจาฮีดีนอิสลามปัตตานี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน