fbpx

ป่วนครบรอบวันก่อตั้งมูจาฮีดีนอิสลามปัตตานี ลอบบึ้มรถครูเสียหาย เจ็บ 1

ปัตตานี 17 ก.ย.-คนร้ายลอบวางระเบิดรถครูโรงเรียนบ้านนาค้อ จ.ปัตตานี พังเสียหาย บาดเจ็บ 1 ราย จนท.เชื่อคนร้ายหวังสร้างสถานการณ์ป่วนวันครบรอบก่อตั้งกลุ่มมูจาฮีดีนอิสลามปัตตานี


13 12

เมื่อค่ำที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนสายชนบทบ้านโพธิ์ ม.2 ต.มะกรูด อ.โคกโพธิ์ พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บต 2761 สงขลา จอดริมถนน สภาพถูกแรงระเบิดทำให้ด้านหน้าห้องเครื่องและกระจกหน้าได้รับความเสียหาย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีช่วยกนำส่ง รพ.โคกโพธิ์ ทราบชื่อคือ นายสุขเกษม มูนะ อายุ 45 ปี เป็นข้าราชการครูโรงเรียนบ้านนาค้อ มีอาการแน่นหน้าอกและหูอื้อ อาการปลอดภัย ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดริมถนนและมีชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน


สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายสุขเกษมขับรถมาจากไปทำธุระในตัว อ.โคกโพธิ์ จากนั้นจึงเดินทางกลับบ้านพัก แต่ระหว่างทางมาถึงที่เกิดเหตุได้เกิดเหตุระเบิดขึ้น ทำให้รถได้รับความเสียหายและไม่สามารถไปต่อได้ โชคดีมีชาวบ้านเห็นจึงรีบมาช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายน่าจะนำระเบิดแสวงเครื่องมาซุกไว้ข้างทาง หวังสร้างสถานการณ์ ซึ่งในวันนี้เป็นวันครบรอบวันก่อตั้งกลุ่มมูจาฮีดีนอิสลามปัตตานี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก