fbpx

ซีพีออลล์หนุนเอสเอ็มอีขายสินค้าผ่านร้านเซเว่น

นครปฐม 29 ส.ค. – ซีพีออลล์ส่งเสริมเอสเอ็มอี เพิ่มช่องทางขาย จัดทีมให้คำปรึกษาพัฒนาผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ลูกค้า 


นายบัญญัติ คำนูณวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ.ซีพี ออล์ กล่าวว่า ปัจจุบันเซเว่น อีเลฟเว่น มีฐานลูกค้าประมาณ 30 ล้านคน โดยสินค้าในเซเว่น อีเลฟเว่น ร้อยละ 95 เป็นของผู้ประกอบการทั้งรายใหญ่ ขนาดกลาง และรายย่อย โดยเซเว่น อีเลฟเว่น พร้อมสนับสนุนสินค้าของผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม หรือเอสเอ็มอี เข้ามาจำหน่ายต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้มีเอสเอ็มอีที่จำหน่ายสินค้าในเซเว่นอีเลฟเว่น  300 ราย และทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง 3,000 ราย รวมเป็นประมาณ 3,300 ราย มีสินค้าเอสเอ็มอีรวมกว่า 13,000 รายการ 

ทั้งนี้ ได้สนับสนุนเกษตรกรให้นำพืชผลทางการเกษตรมาจำหน่ายในเซเว่น อีเลฟเว่น อาทิ กล้วยหอม มะพร้าว มะม่วง และลำไย เพื่อเป็นการขยายช่องทางจำหน่ายช่วยเหลือเกษตรกร พร้อมจัดทีมให้คำปรึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ซึ่งสิ่งสำคัญ คือ ความสะอาด ราคา และ Packaging 


นายภานุวัฒก์ เงินศรีสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีทีวาย ฟู้ด จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์ขนมไทย “บ้านทองหยอด” กล่าวว่า ทิศทางตลาดขนมไทยยังเติบโตได้ดี โดยหัวใจสำคัญของธุรกิจขนมไทย คือ รสชาติที่อร่อย ถูกปากถูกใจผู้บริโภค แต่ผู้ประกอบการหลายรายติดปัญหาเรื่องการผลิตและช่องทางการจัดจำหน่าย ซึ่งการเจาะตลาดผู้บริโภครุ่นใหม่จำเป็นต้องคำนึงความต้องการหรือไลฟสไตล์ของกลุ่มผู้บริโภค มี Packaging ที่ทันสมัย พร้อมยอมรับว่าเทรนด์สุขภาพมาแรงอาจจะมีการปรับสูตรขนมเพื่อสุขภาพมากขึ้นในอนาคต ปัจจุบันรับซื้อไข่ไก่และไข่เป็ดจากฟาร์มของเกษตรกรในพื้นที่ จ.นครปฐม พระนครศรีอยุธยา นครนายก และฉะเชิงเทรา ปีละประมาณ 3.2 ล้านฟอง มีกำลังการผลิตส่งขายเซเว่นอีเลฟเว่นปัจจุบันวันละ 10,000 – 12,000 แพ็คต่อวัน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาสูตรใหม่ คาดว่าจะพร้อมออกจำหน่ายในอีก 2 เดือนข้างหน้า . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ