“พล.อ.ประวิตร” เผย 1-2 วันนี้ อาจมี ม.44 คลายล็อคทางการเมือง

ทำเนียบฯ 28 ส.ค.-“พล.อ.ประวิตร” เผย 1-2 วันนี้อาจมีคำสั่ง ม.44  คลายล็อคทางการเมือง


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการคลายล็อคให้พรรคการเมืองสามารถดำเนินกิจกรรมทางการเมืองได้ ว่า อาจจะมีคำสั่งตามมาตรา 44 ออกมาเพื่อคลายล็อคทางการเมืองตามข้อเสนอ 6 ข้อ ภายในวันนี้ หรือวันพรุ่งนี้ ขณะเดียวกันเรื่องการชุมนุมทางการเมืองตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ตามคำสั่ง คสช.ที่ 3/2558 ยังไม่สามารถทำได้ แต่หากพรรคการเมืองจะจัดการประชุมใหญ่ ก็สามารถทำได้ โดยไม่จำเป็นต้องยกเลิกคำสั่งดังกล่าว ส่วนจะพิจารณาให้มีคำสั่งคลายล็อคเรื่องห้ามชุมนุมทางการเมืองได้เมื่อไรนั้น ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและน่าจะเป็นช่วงเลือกตั้ง 

พล.อ.ประวิตร กล่าวด้วยว่า ส่วนเรื่องไพรมารีโหวต คาดว่าจะมีการปรับรูปแบบ แต่จะใช้รูปแบบใดนั้น จะมีการตั้งคณะกรรมการของ คสช. เพื่อหารือกับพรรคการเมือง ถึงกระบวนการจัดทำไพรมารีโหวตต่อไป ขณะที่การพูดคุยของกลุ่มสามมิตรกับอดีตนักการเมืองท้องถิ่นนั้น ถือว่าเป็นปกติ สามารถทำได้ เหมือนกับที่ผ่านมามีการเสวนาเรื่องการเมือง      


ผู้สื่อข่าวถามถึงหน้าเพจเฟซบุ๊ค “มุมน่ารักของลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนยังไม่เคยเห็นเพจดังกล่าว เห็นแต่เพจที่ต่อว่าตนเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง. เข้าสู่วันที่ 24 แล้ว เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว