fbpx

นายกฯ ปลื้ม นักกีฬาพาราลิมปิกไทยทำลายสถิติคว้าเหรียญทองสูงสุด

กทม.18 ก.ย.-พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชื่นชม และรู้สึกปลื้มใจที่นักกีฬาพาราลิมปิก 2016ของไทยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยสามารถทำลายสถิติคว้าเหรียญทองและเหรียญรางวัลอื่น ๆ ได้มากที่สุดเป็นประวัติการณ์ซึ่งนายกรัฐมนตรี ย้ำว่า ผลงานของทัพนักกีฬาทำให้คนไทยมีความสุขและภาคภูมิใจ เช่นเดียวกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ผ่านมา โดยฝากข้อคิดด้วยว่า ไม่ว่าจำนวนเหรียญรางวัลจะมากหรือน้อยแค่ไหน ก็ไม่สำคัญเท่ากับความมุ่งมั่นทุ่มเท การมีน้ำใจนักกีฬา และการเอาชนะใจตนเอง ที่เป็นรางวัลให้กับทั้งนักกีฬาและผู้ชมทุกคน


“จากที่ตั้งเป้าไว้เพียงแค่ 4 เหรียญทอง แต่ตอนนี้นักกีฬาทำได้แล้วถึง 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง มากกว่าเมื่อปี 2000 ที่เคยทำได้ 5 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง แม้การแข่งขันจะยังไม่จบก็ตาม แสดงให้เห็นว่า ทั้งตัวนักกีฬาและสมาคมกีฬามีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างมาก” พลตรีสรรเสริญ กล่าว

พลตรี สรรเสริญ กล่าวต่อว่า รัฐบาลมั่นใจว่าในอนาคตทัพนักกีฬาไทยจะทำผลงานได้ดีขึ้นยิ่งกว่านี้  โดยนายกรัฐมนตรีระบุว่า พร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ และขอเชิญชวนให้ภาคเอกชนเข้ามาร่วมกันส่งเสริมวงการกีฬาคนพิการไทยให้ก้าวหน้ามากขึ้น ซึ่งรัฐบาลตั้งเป้าหมายที่จะพัฒนานักกีฬาดาวรุ่งขึ้นมาทดแทนนักกีฬารุ่นพี่ที่ปัจจุบันนี้มีอายุมากแล้วหลายคน ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรี ยังให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตของนักกีฬาและคนพิการทั่วไป โดยมีนโยบายที่จะเพิ่มสวัสดิการด้านต่าง ๆ และปรับปรุงสภาพแวดล้อมให้เอื้อต่อการดำรงชีวิต เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่คนพิการทุกคนด้วย.-สำนักข่าวไทย220915_20150922_1780695674.decryptedKLR


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ซุปเปอร์บอน” คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

สิงคโปร์ 16 ต.ค.-“ซุปเปอร์บอน” เตะก้านคอ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” หลับกลางอากาศ ยกที่ 2 คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

คลังเพิกถอนใบอนุญาต “เอเชียประกันภัย”

รมว.คลัง มีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) มีผลตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.64 เป็นต้นไป เหตุฐานะการเงินไม่มั่นคง คปภ. พร้อมให้คำแนะนำ แก่ผู้เอาประกันภัยอย่างเต็มที่

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ ภาคการบิน/ขนส่ง เพิ่มเวลาเปิดให้บริการ ขณะที่โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส3 กลับมาคึกคัก ยอดการจองห้องพักสะสมกว่า 1.2 แสนห้อง ตอบรับการท่องเที่ยวปลายปี

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ: รอบปฐมทัศน์ The Rescue หนังสารคดีปฏิบัติการช่วยชีวิตหมูป่า

ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสมีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Rescue ที่ถ่ายทอดเรื่องราวปฏิบัติการช่วย13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม