กกท.เปิดศูนย์ไทยเฮ้าส์ ดูแลนักกีฬาไทยในเอเชียนเกมส์

กทม. 16 ส.ค.- การกีฬาแห่งประเทศไทย มีบทบาทสำคัญในการส่งนักกีฬาแข่งขันในทุกมหกรรม รวมถึงเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ ที่ กกท. ดูแลนักกีฬา ทั้งก่อนไปแข่งขัน ระหว่างแข่งขัน และเมื่อจบการแข่งขัน ติดตามได้จากรายงาน เสนอเป็นตอนที่ 2


นอกเหนือจากการเตรียมนักกีฬาให้พร้อมที่สุดในช่วงก่อนการแข่งขันแล้ว ในระหว่างการแข่งขัน การกีฬาแห่งประเทศไทย ยังมีส่วนสำคัญในการทำให้นักกีฬาพร้อมที่สุด โดยการเปิดศูนย์ไทยเฮ้าส์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย ให้นักกีฬาไทยที่มีอาการบาดเจ็บ หรือป่วย สามารถมารับการดูแลรักษาได้ โดยมีแพทย์ไทยประจำอยู่ที่ทั้งกรุงจาการ์ตา และเมืองปาเล็มบัง 2 เมืองเจ้าภาพ


ไม่เพียงแต่การดูแลเรื่องอาการเจ็บแล้ว เรื่องอาหารก็สำคัญ กกท.จึงได้จัดเตรียมอาหารไทยไว้ในไทยเฮ้าท์ เพราะต้องการให้เหล่าทัพนักกีฬาไทย ได้ทานอาหารที่ถูกหลักโภชนาการ และมีรสชาติถูกปาก

ขณะเดียวเมื่อจบการแข่งขันแล้ว นอกเหนือจากการประเมินผลงานของแต่ละชนิดกีฬา ก็ต้องมีการให้รางวัลแห่งความสำเร็จ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ได้ปรับหลักเกณฑ์เพิ่มเงินรางวัลให้กับผู้ได้เหรียญรางวัลใหม่ในเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ด้วย เพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจให้นักกีฬา


ซึ่งถือว่าเป็นการดูแล สนับสนุนนักกีฬาไทยแบบครบวงจรของการกีฬาแห่งประเทศไทย ตามสโลแกนที่ว่า กกท. อยู่เคียงข้างทุกเส้นทางนักกีฬาไทยอย่างแท้จริง

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ

“อันวาร์” โพสต์ภาพคุย “ทักษิณ” พร้อมคณะ สร้างสันติภาพเมียนมา

“อันวาร์” ประธานอาเซียน โพสต์ภาพคุย “ทักษิณ” พร้อมคณะ แลกเปลี่ยนการสร้างสันติภาพในเมียนมา ก่อนประชุมทางไกลหารือ NUG

ตึกถล่ม

นายกฯ เผยตำรวจรวบรวมหลักฐานแล้ว ตึก สตง.ถล่ม จ่อหมายจับเร็วๆ นี้

นายกฯ ถก ผบ.ตร.-อธิบดีดีเอสไอ คืบหน้าคดีอาคาร สตง. ถล่ม ระบุตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว เตรียมออกหมายจับเร็วๆ นี้ ย้ำต้องมีผู้รับผิดชอบ กระทุ้งหน่วยงานให้ความร่วมมือส่งข้อมูล-เอกสาร เพื่อหารายละเอียดเอาผิด ย้ำรับไม่ได้สูญเสียหลายชีวิต