“มาดามแป้ง” ลั่นนัดแรกงานหิน สั่งสู้ญี่ปุ่นด้วยใจและทีมเวิร์ก

อินโดนีเซีย 15 ส.ค.- “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมทัพชบาแก้ว เผยหวังแต้มจากเกมญี่ปุ่น ย้ำแม้เป็นงานสุดหิน แต่ทุกคนต้องสู้ในสนามเต็มที่ เพื่อยกระดับทีม


ความเคลื่อนไหวฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2018 โดยช่วงเช้าออกกำลังกายเบาๆ เพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการเดินทาง และการลงซ้อมมื้อแรกช่วงค่ำวานนี้ ทางด้าน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม เผยถึงเป้าหมายในการลงเล่นเกมแรกกับทีมชาติญี่ปุ่น โดยหวังแต้มจากอดีตแชมป์โลก เชื่อเป็นงานยาก แต่ขอให้ทุกคนเต็มที่ ด้วยใจและทีมเวิร์ก

.


“การเข้าพักหมู่บ้านนักกีฬาในวันแรกนั้น ถือว่ามีอุปสรรคบ้างเป็นธรรมดาของมหกรรมกีฬา ไม่สะดวกสบายนักสำหรับเรา ต้องใช้เวลาปรับตัว โดยเมื่อวานก็ลงฝึกซ้อมทันทีในช่วงค่ำ เพื่อให้ทุกคนกระฉับกระเฉง แม้จะขาดประตูมือหนึ่ง อย่าง วราภรณ์ บุญสิงห์ แต่ก็ถือว่าภาพรวมนักกีฬาทุกคนมีความพร้อมกับเกมนัดแรกในวันพรุ่งนี้”

“การประเดิมสนามพบญี่ปุ่นนั้น ถือเป็นงานหนักที่สุด เราไม่ได้เจอกันนานมาก จากสถิติที่เคยเจอกันเรายังไม่สามารถยิงได้และยังไม่เคยชนะ ก็ค่อนข้างกดดันค่ะ มาถึงครั้งนี้แป้งและน้องๆ ทุกคนเราก็หวังลึกๆ ว่าอยากได้แต้มจากญี่ปุ่นค่ะ แน่นอนว่าเป็นเรื่องที่แสนยากลำบาก แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ การเก็บตัวที่ญี่ปุ่น รวมถึงฟอร์มในช่วงที่ผ่านมา ก็ถือว่าเรามีโอกาส มั่นใจว่าทุกคนจะเล่นอย่างเต็มที่ เพื่อพิสูจน์ตัวเองและเพื่อยกระดับทีมให้ก้าวไปสู่ระดับเอเชียอย่างแท้จริง”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจะลงประเดิมสนามเอเชียนเกมส์ นัดแรก พบทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 16 สิงหาคม 2561 เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนามบูมิ ศรีวิจายา เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย. – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

ตร.ส่งสัญญาณจับตายโจรมาเลย์ชิงทอง

ตำรวจประชุมเร่งรัดคดีชายชาวมาเลเซียชิงทอง 184 บาท กลางเมืองหาดใหญ่ ย้ำใช้หลักยุทธวิธีไม่ประมาท เพราะคนร้ายมีปืน ส่งสัญญาณอย่าคิดต่อสู้ ตำรวจพร้อมป้องกันตัว

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้

กู้ภัยโต้กระแสข่าวอาคารยุบตัวไม่เป็นความจริง

กู้ภัยโต้กระแสข่าวอาคารยุบตัวไม่เป็นความจริง เจ้าหน้าที่เน้นใช้เครื่องจักรสลับทีมกู้ภัย คาด 2 วัน พบผู้สูญหายมากขึ้น