ชมรมไทยปลอดภัย จี้กรมเจ้าท่าถามมาตรการเยียวยาผู้ประสบภัยเรือล่ม

17031178รัฐสภา 19 ก.ย.- ประธานกรรมการชมรมไทยปลอดภัย ทำหนังสือถึงอธิบดีกรมเจ้าท่า ขอรายละเอียดมาตรการเยียวยาผู้ประสบภัยจากเหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา


นายนิกร จำนง สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.)  ในฐานะประธานกรรมการชมรมไทยปลอดภัย กล่าวถึงกรณีอุบัติเหตุเรือล่ม ในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้าวัดสนามไชย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา วานนี้ (18 ก.ย.)  ว่า ชมรมไทยปลอดภัยมีความเป็นห่วงในด้านการบรรเทาความเสียหายและการเยียวยาแก่ผู้ประสบอุบัติเหตุทางน้ำในครั้งนี้  จึงได้ทำหนังสือถึงอธิบดีกรมเจ้าท่า เพื่อขอทราบรายละเอียดการดำเนินการเยียวยาความเสียหายให้แก่ผู้ประสบภัย ว่าผู้ประกอบการเดินเรือ ได้เสนอมาตรการในการดูแลและเยียวยาอย่างไรบ้าง  และค่าชดเชยความเสียหายจากประกันภัยจะครอบคลุมและเพียงพอกับจำนวนความเสียหายหรือไม่ หากผู้ประกอบการ ไม่มีความสามารถเพียงพอในการจ่ายค่าทดแทนความเสียหาย ทั้งกรณีเสียชีวิตและบาดเจ็บ ทางราชการจะมีมาตรการช่วยเหลือต่อไปอย่างไร

นายนิกร กล่าวว่า อยากให้ตรวจสอบเรื่องการบรรทุกผู้โดยสารเกินความสามารถของเรือที่จะรับได้  และการไม่มีเสื้อชูชีพที่เพียงพอกับผู้โดยสาร เพราะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุและสร้างความเสียหายที่เกิดซ้ำ ๆ อย่างต่อเนื่องตลอดมา จึงอยากให้กรมเจ้าท่ากำหนดมาตรการตรวจสอบการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด จริงจังและต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการสูญเสียที่จะเกิดขึ้นต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้