ร.1 รอ. 10 ส.ค.- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้ (10 ส.ค.) ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัดภาคตะวันออก ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1รอ.) มีผู้บัญชาการเหล่าทัพ นายทหารและตำรวจระดับสูง เข้าอวยพร พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในโอกาสวันคล้ายวันเกิด ครบ 73 ปี วันพรุ่งนี้ (11 ส.ค.) โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชน โดยเฉพาะโทรทัศน์ เข้าไปทำข่าว ส่วน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่ได้มาอวยพร พล.อ.ประวิตร เนื่องจากติดงานที่กระทรวงการต่างประเทศ เวลา 09.00 น.
ขณะที่ พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ชี้แจงทางโทรศัพท์ว่า วันเกิดปีนี้ พล.อ.ประวิตร ต้องการความเป็นส่วนตัว ไม่ได้เปิดบ้านต้อนรับคณะต่างๆ เหมือนทุกปีที่ผ่านมา ไม่เกี่ยวกับปัญหาสุขภาพก่อนหน้านี้ เนื่องจากแข็งแรงดีแล้ว
ทั้งนี้ มีรายงานว่า พล.อ.ประวิตร ได้ขอบคุณผู้บัญชาการเหล่าทัพที่ร่วมทำงานตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ว่างานที่สำเร็จก็มาจากความร่วมมือของทุกคน และแม้ทหาร ตำรวจ จะตกเป็นเป้าโจมตี ก็ขอให้อดทน ทำงานอย่างเต็มที่.- สำนักข่าวไทย
