‘วิษณุ’ เผยไทยพร้อมช่วยเหลือลาวเต็มกำลัง

ศูนย์วัฒนธรรมฯ 25 ก.ค.- รองนายกฯ เผยประสานทุกกระทรวง ช่วยเหลือ ลาวเต็มกำลัง หลังเขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อยแตก คนไร้ที่อยู่หลายพัน ยังสูญหายหลายร้อย


นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงการให้ความช่วยเหลือ สปป.ลาว จากเหตุเขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อยในแขวงอัตตะปือแตก ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่กว่า 6,000คนไร้ที่อยู่และยังมีผู้สูญหาย ว่า  ขณะนี้ตนได้ประสานไปยังทุกกระทรวงให้เร่งให้การช่วยเหลือ สปป.ลาว เต็มกำลัง เนื่องจากเหตุที่เกิดขึ้นถือเป็นเหตุการณ์ด่วนทำให้พี่น้องชาวลาวในพื้นที่ไม่สามารถตั้งตัวหรือหนีภัยน้ำได้ทัน เบื้องต้นให้สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำ สปป.ลาว นำสาส์นจากรัฐบาลไทยแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งให้สถานทูตไทยใน สปป.ลาว เป็นศูนย์ช่วยเหลือ-ให้ข้อมูล หากมีคนไทยที่อาจประสบเหตุในครั้งนี้ 


ส่วนการช่วยเหลือตนพร้อมให้การสนับสนุนทุกอย่างที่ทางการ สปป.ลาว ร้องขอเนื่องจากไทยและลาวมีความสัมพันธ์ที่ดีกันมายาวนานและเหตุการณ์ 13 หมูป่าติดถ้ำหลวง จ.เชียงราย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยของลาวก็เป็นทีมแรกๆที่เข้ามาช่วยเหลือทันที ครั้งนี้จึงเหมือนเป็นการแสดงความมีน้ำจิตน้ำใจต่อกัน เพื่อให้ความสัมพันธ์ระหว่างไทย-ลาวแน่นแฟ้น .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว