สยามพิวรรธน์จับมือกสิกรไทยปลุกการใช้จ่ายใจกลางเมืองธุรกิจ

รร.สยามเคมปินสกี้ 24 ก.ค. – สยามพิวรรธน์จับมือกสิกรไทยปลุกการใช้จ่ายใจกลางเมืองธุรกิจ นักท่องเที่ยวต่างชาติดันยอดขายในห้างหรู  ผลักดัน  ICON SIAM ให้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ 


นางมยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท สยามพิวรรธน์  จำกัด เปิดเผยระหว่างกับผนึกกำลังกับพันธมิตรธนาคารกสิกรไทย ว่า บรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยบริเวณ “วันสยาม” แบ่งเป็นสยามพารากอน 200,000-250,000  คนต่อวัน สยามเซ็นเตอร์และสยามดีสคัฟเวอรี่ 80,000-100,000 คนต่อวัน นับว่าเป็นแหล่งโกลบอลเดสทิเนชั่น ครองใจนักช้อปทั้งชาวไทยและต่างชาติ เป็นสถานที่ถ่ายภาพและแชร์ต่อบนอินสตาแกรมมากที่สุดในโลกปี 2556 และติดอันดับเช็คอินยอดนิยมในโซเชียลตลอด ยอมรับการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตระดับบนไม่ลดลง นักท่องเที่ยวช้อปสินค้าแบรนด์เนม ราคาไม่แตกต่างจากเดินทางไปช้อปในต่างประเทศ และยอดขายร้อยละ 60 ทั้งหมดมาจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ นับว่าเติบโตสูงขึ้นมาก 

“สยามพิวรรธน์เตรียมพร้อมเปิดตัวโครงการ ICON SIAM ไตรมาส 4 ของปีนี้ นับเป็นโครงการขนาดใหญ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เขตคลองสาน หวังเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ เมื่อนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาในประเทศต้องแวะไปเยี่ยมชมสัญลักษณ์แห่งใหม่ของไทย หวังให้เป็นที่รวมศูนย์การค้าที่พักอาศัยระดับหรู แหล่งช้อปปิ้งระดับโลก ด้วยเงินลงทุนกว่า 54,000 ล้านบาท เพื่อสร้างเศรษฐกิจฝั่งธนบุรีให้เติบโต” นางมยุรี กล่าว  


นายวีรวัฒน์ ปัณฑวังกูร รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า จากนโยบาย E-Payment ของรัฐบาลส่งเสริมให้ประชาชนใช้เงินแบบไร้เงินสดผ่าน QR code เพื่อใช้เงินจากบัตรเอทีเอ็ม ยอมรับว่าไม่ได้แย่งตลาดกับการใช้บัตรเครดิต เพราะการใช้จ่ายผ่าน QR code ของลูกค้าจะเน้นจ่ายเงินกับร้านค้าขนาดเล็ก เพื่อความสะดวกในการใช้จ่าย การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทยขยายตัวร้อยละ 5 ใกล้เคียงกับภาพรวมบัตรเครดิตและเป้าหมายการขอบัตรใหม่ครึ่งปีแรกทำได้แล้ว 250,000 ใบ จากเป้าหมายทั้งหมด 300,000 ใบ จึงคาดว่าจะทำได้เกินเป้าหมาย 

สำหรับการใช้จ่ายผ่านบัตร Wisdom เฉลี่ยใช้เงินเฉลี่ย 89,000 บาทต่อเดือนต่อราย ในกลุ่มผู้มีกำลังซื้อสูง   ส่วนค่าเฉลี่ยบัตรทุกประเภทระดับกลางมียอดใช้จ่ายเฉลี่ย 21,000 บาทต่อเดือนต่อบัตร จากปัจจุบันมีฐานผู้ใช้บัตรเครดิตกสิกรไทย 2.6 ล้านคน คาดการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตครึ่งปีแรก 175,000 ล้านบาท   คาดการณ์ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตในกลุ่มสินค้าและบริการไลฟ์สไตล์มีแนวโน้มใช้จ่ายสูงขึ้นตามเศรษฐกิจฟื้นตัวต่อเนื่อง  การร่วมกับวันสยามวีซ่า และสายการบินเอมิเรสต์ เพื่อออกบัตรเครดิตวันสยามกสิกรไทย ตั้งเป้าหมายปีแรกมียอดบัตร 100,000 ใบ ใช้จ่ายรวมกว่า 5,700 ล้านบาท ยอดหนี้เอ็นพีแอลเพียงร้อยละ 1.6 นับว่าสัดส่วนน้อยมากมีการชำระเต็มวงเงินรูดซื้อสินค้าร้อยละ 55 ส่วนอีกร้อยละ 45 ผ่อนชำระรายเดือน 

ส่วนกรณี ธปท.แสดงความเป็นห่วงภาระหนี้ภาคครัวเรือน เพราะกังวลการใช้จ่ายของกลุ่มระดับกลางและระดับล่าง จึงต้องกำหนดเพดานให้ใช้จ่ายแบบเหมาะสม เพื่อต้องการให้สถาบันการเงินจำกัดวงเงินของกลุ่มรายได้น้อย ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีเพื่อไม่ให้ภาระหนี้สูงขึ้นมาก แต่ในกลุ่มระดับบนยังมีกำลังซื้อสูงจึงไม่มีผลต่อปัญหาหนี้เสีย การใช้จ่ายผ่านบัตรจึงไม่มีปัญหา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกันหนุ่มมือตบพยาบาล นัดพิพากษา 19 มี.ค.นี้

หนุ่มมือตบพยาบาลย่องเงียบเข้าพบพนักงานสอบสวน ก่อนถูกนำส่งอัยการฟ้องศาลแขวงระยองแล้ว โดยศาลสั่งสืบเสาะประวัติและให้ประกันตัว วงเงิน 4 หมื่นบาท พร้อมนัดฟังคำพิพากษาอีกครั้ง 19 มี.ค.นี้

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายห้ามเข้าออก

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้าออก พบปิดกิจการตั้งแต่ 16 มี.ค.63 ขณะที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งโดยรอบ

ฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67 เชื่อเป็นเกมการเมือง หวังเกิดวิกฤต รธน. เพื่อรื้อใหม่ทั้งฉบับ ขู่ใช้ช่องทางกฎหมายกลับ หากทำเสียหาย-บั่นทอนความเชื่อมั่น เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี จวก “ทวี” กล่าวหาอั้งยี่ ซ่องโจรทำวุฒิเสื่อมเสีย พร้อมเปิดเวทีซักฟอก

ไทยเข้าฤดูร้อน

กรมอุตุฯ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อนของไทย 28 ก.พ.68

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน 23-25 กุมภาพันธ์นี้ ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร พร้อมประกาศประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ 28 ก.พ.68 จนถึงกลางเดือน พ.ค.