fbpx

ภูฏานเตรียมสถานที่รับนายกฯ

ภูฏาน 18 ก.ค.-ภูฏานเตรียมสถานที่รับนายกฯ และคณะ ขณะที่ นสพ.ท้องถิ่น ลงภาพเตรียมการหน้า 1


“จิตตานันท์ นิกรยานนท์” ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย ติดตามภารกิจการเยือนราชอาณาจักรภูฏานอย่างเป็นทางการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระหว่างวันที่ 19-20 กรกฎาคม 2561 รายงานว่า ตามที่มีกำหนดการว่า นายกรัฐมนตรีของไทยจะเดินทางมาเยือนประเทศภูฏานอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 19-20 กรกฎาคมนี้ ในส่วนของประเทศภูฏานได้เตรียมการต้อนรับ  โดยจัดเตรียมสถานที่ต่าง ๆ ทั้งซุ้มระหว่างทางจากสนามบินพาโรเข้ามาถึงกรุงทิมพู พร้อมประดับธงชาติและรูปภาพนายกรัฐมนตรีทั้ง 2 ประเทศ


ส่วนที่เจดีย์อนุสรณ์สถานแห่งชาติ ชาวภูฏานได้มาร่วมกันดูแลความเรียบร้อยของสถานที่ โดยมาช่วยกันถอนหญ้าที่สนาม เพื่อตกแต่งให้เป็นระเบียบสวยงาม และที่สถานที่แห่งนี้ มีมุมหนึ่งที่ชาวภูฏานจะมาหมุนกงล้อมนตรา เพื่อสวดมนต์และอธิษฐานขอพร

ขณะที่ หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นกึนซิลได้ลงภาพหน้าหนึ่ง เกี่ยวกับการจัดเตรียมสถานที่ต้อนรับคณะนายกรัฐมนตรีของไทยด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

คนยังแห่ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยังมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาฉีดวีคซีน บรรยากาศค่อนข้างแออัด ส่วนการจราจรหนาแน่น ชะลอตัวสลับหยุดนิ่ง

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เลื่อนประชุมสภาอีก 1 สัปดาห์ โควิดระบาดหนัก

“ชวน” เลื่อนประชุมสภาไปอีก 1 สัปดาห์ หลังโควิดระบาดหนัก แต่จำเป็นต้องพิจารณางบ65 วันที่ 18-20 ส.ค.นี้ ยันหากฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอกสมัยประชุมนี้ ก็ต้องบรรจุและอภิปรายสมัยนี้ เผยสายตรงหา “ดอน” วอนคุยวัคซีนสหรัฐพร้อมขอประชาชนร่วมมือลดจำนวนผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด