เชียงราย 18 ก.ค.-เจ้าหน้าที่เตรียมพร้อม ทีมหมูป่า อะคาเดมี ทั้ง 13 คน เปิดใจในช่วงเย็นวันนี้(18 ก.ค.) พร้อมจำลองสนามฟุตบอลเล็กๆ ให้ทีมหมูป่าแสดงศักยภาพ
วันนี้นายประจญ ปรัชญสกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เดินทางมาพบน้องๆ ทีมหูมป่าอะคาเดมี ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อสอบถามรายละเอียดต่างๆ ก่อนที่ทีมหมูป่าจะเข้าแถลงข่าวในรายการเดินหน้าประเทศไทย 18.00 น. มีรายงานว่าน้องๆ ทั้ง 13 คน สุขภาพจิตดีมาก จิตใจเข้มแข็ง พูดคุยได้ปกติ มีไหวพริบดี
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่เตรียมพร้อม ทีมหมูป่า อะคาเดมี ทั้ง 13 คน เปิดใจในช่วงเย็นวันนี้(18 ก.ค.) โดยขณะนี้ที่ห้องประชุม อบต.เชียงราย มีการจัดเตรียมสถานที่และเวที รวมทั้งที่จะให้สื่อมวลชนทั้งไทย และต่างประเทศ ตั้งกล้องบันทึกภาพการเปิดใจครั้งนี้ มีการจำลองสนามฟุตบอลเล็กๆ เพื่อให้เด็กๆ ทั้ง 12 คน และโค้ชเอก ได้แสดงศักยภาพความพร้อมของร่างกายเล่นฟุตบอลให้ทุกคนได้ชม
รูปแบบการเปิดใจ จะให้พิธีกรเป็นผู้ถามคำถาม ของสื่อมวลชนทั้งไทย และต่างประเทศ ที่ผ่านการคัดกรองจากนักจิตวิทยา นักพัฒนาสังคมมาถามกับทั้ง 13 คน ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ทั้งนี้ หากบรรยากาศเป็นไปในทางที่ดี อาจเปิดโอกาสให้สื่อฯ ที่อยู่ในห้องแถลงข่าว ถามคำถามสดได้
คุณผู้ชมสามารถชมการเปิดใจของทีมหมูป่า ได้ที่รายการ “ปรากฏการณ์ถ้ำหลวง ปรากฏการณ์โลก” ตอนพิเศษ “ส่งหมูป่ากลับบ้าน” ทางช่อง 9 MCOT หมายเลข 30 ในเวลา 17.00 น. เป็นต้นไป.-สำนักข่าวไทย



