fbpx

“ป็อกบา” อยากเขียนประวัติศาสตร์ พาทีมคว้าแชมป์โลก

รัสเซีย 13 ก.ค.-ปอล ป็อกบา อยากจะเขียนหน้าประวัติศาสตร์ของตัวเองร่วมกับ ฝรั่งเศส หลังพาทีมเข้าชิง ฟุตบอลโลก 2018 ยกย่อง โครเอเชียทีมคู่แข่ง    


ปอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ประกาศขอเป็น 1 ในนักเตะทีมชาติฝรั่งเศส ที่จะเขียนหน้าประวัติศาสตร์นำทัพ “ตราไก่” เอาชนะ ทีมตราหมากรุก โครเอเชีย ในนัดชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ในวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคมนี้ ( 4 ทุ่ม ) ฝรั่งเศส เคยคว้าแชมป์แชมป์โลกมาแล้ว 1 สมัย เมื่อปี 1998 ที่บ้านตนเอง และมีโอกาสที่จะคว้าแชมป์สมัยที่ 2 หลังจากที่เข้าสู่รอบชิงเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี ป๊อกบา บอกว่า โครเอเชีย ยังไม่มีแชมป์โลก ซึ่งแน่นอนพวกเขาอยากได้ และก็ทำผลงานได้ดีมากในฟุตบอลโลกครั้งนี้ 

ขณะเดียวกัน ตัวป็อกบา ก็ยังไม่ได้คว้าแชมป์อะไรเลยเช่นกัน เขาคาดหวังกับความสำเร็จนี้เหมือนกับนักเตะทุกๆ คน นี่คือนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก แน่นอนว่ามันเป็นแมตช์ที่น่าตื่นเต้นที่สุด พร้อมชื่นชม โครเอเชีย ที่เล่นเกิน 90 นาที(120 นาที) มา 3 เกม และมองว่าไม่ใช่เรื่องเสียเปรียบอะไร พร้อมถ่อมตัวว่า ฝรั่งเศสไม่ใช่ทีมเต็งแชมป์ ฝรั่งเศส จะชิงแชมป์กับ โครเอเชีย วันอาทิตย์ที่ 15 ก.ค.นี้ เวลา 22.00 น. ที่ลุซนิกี สเตเดียม.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80%

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19