รวบโจรอาชีพทุบกระจกรถยนต์ชิงทรัพย์นำไปวางขายตลาดนัดทำมากว่า10ปี

กรุงเทพฯ 12 ก.ค.- รวบโจรอาชีพตระเวนทุบกระจกรถชิงทรัพย์สิน ย่านแจ้งวัฒนะ รับทำมาแล้วกว่า 10 ปี โดยจะนำทรัพย์สินไปวางขายตลาดนัดวันเสาร์-อาทิตย์


พลตำรวจตรีสุรเชษฐ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงจับกุมแก๊งทุบกระจกรถ ก่อนชิงทรัพย์ ย่านแจ้งวัฒนะ 10 หลักสี่ เมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยการจับกุมครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่างตำรวจท่องเที่ยว, ตำรวจ 191, กองกำกับการสืบสวนสอบสวนนครบาล 1 และ 2,  ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง และตำรวจเตาปูน หลังพบว่าคนร้ายมีพฤติกรรมก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวในหลายพื้นที่ ต่อเนื่องนานกว่า 1 ปี 

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาในการสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายรายนี้คือนายวิเชียร หรือต้อย เย็นยิ่ง อายุ 55 ปี พร้อมขยายผลอายัดทรัพย์สินที่ได้จากการก่อเหตุอาทิ พระเครื่อง, นาฬิกา, สร้อยคอทองคำ, เอกสารทางราชการ และสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารของผู้เสียหาย รวมกว่า 12 ราย และของกลางอื่นๆ อีกหลายรายการ


สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าจันทร์ถึงศุกร์ จะออกตระเวนก่อเหตุช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนถึง 6 โมงเช้า ก่อนจะนำทรัพย์สินที่ได้ไปวางขายที่สนามหลวง 2 ในวันเสาร์-อาทิตย์ โดยจะเลือกพื้นที่ก่อเหตุในพื้นที่ย่านเศรษฐกิจ หรือตามพื้นที่เปลี่ยว หมู่บ้านขนาดใหญ่ โดยทุกครั้งที่ลงมือจะได้ทรัพย์สินไม่ต่ำกว่า 3,000 บาท และยึดเป็นอาชีพนานกว่า 10 ปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ก้อนปูนตกใส่รถ

กทพ. แจงก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง มีคนโยนลงมาจากสะพานลอย

กทพ. ชี้แจงกรณี ก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง ไม่ได้เกิดจากการกระเทาะของโครงสร้างทางพิเศษบูรพาวิถี แต่มีผู้โยนลงมาจากสะพานลอย จ่อประสานตำรวจตามตัวดำเนินคดี

ปล่อยกู้ดอกโหด

บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยมหาโหด 1,825% ต่อปี

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้เฉพาะผู้หญิง คิดดอกเบี้ยมหาโหดร้อยละ 1,825 ต่อปี ไม่จ่ายโดนข่มขู่ประจานไม่เลือกหน้า

ข่าวแนะนำ

ติดเชื้อแอนแทรกซ์

มุกดาหารพบผู้ป่วยเข้าข่ายติดเชื้อแอนแทรกซ์เพิ่มอีก 3 คน

มุกดาหารพบผู้ป่วยเข้าข่ายติดเชื้อแอนแทรกซ์เพิ่มอีก 3 คน และมีผู้สัมผัส 377 คน หลังพบผู้เสียชีวิตรายแรกในรอบหลายปี ส่วนที่เลย ชาวบ้านผวา พบวัว 3 ตัว ตายโดยไม่ทราบสาเหตุ

โลหะในเหรียญ 10 บาท ไม่ใช่ทองเหลือง การปลอมแปลงมีโทษ

กรมธนารักษ์ แจงโลหะในเหรียญ 10 บาท ไม่ใช่ทองเหลือง แต่เป็น “อลูมิเนียมบรอนซ์” หลังโซเชียลแห่แชร์นำไปทำเป็นแหวนและสร้อยคอ ย้ำการปลอมแปลงเหรียญกษาปณ์มีโทษ

“อนุทิน” รับคำขอโทษผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี ยันที่ปรึกษาชุดนี้ยกเลิกแล้ว

“อนุทิน” รับคำขอโทษผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี ตั้งคนจีนนั่งที่ปรึกษา ลั่นหลังจากนี้คงไม่มีใครทำเรื่องเช่นนี้อีก ยันที่ปรึกษาชุดนี้ยกเลิกแล้ว ย้ำไม่มีผลกระทบงบประมาณ ชี้ไม่สามารถเบิกจ่ายอะไรได้

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้