“สันธนะ”ยันพิสูจน์ความบริสุทธิ์ในชั้นศาล

กทม.2 ก.ค.- พ.ต.ท.สันธนะ กับพวกซึ่งตกเป็นจำเลยร่วมกันกรรโชกทรัพย์ผู้ค้าตลาดใหม่ดอนเมืองรายงานตัวต่อศาล ยันพิสูจน์ความบริสุทธิ์


พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ในฐานะประธานที่ปรึกษา บ.พัฒนาตลาดใหม่ ดอนเมือง จำกัด และนายคเณศ เปรมครุฑ ผู้จัดการ และหุ้นส่วนตลาด จำเลยคดีร่วมกันกรรโชกทรัพย์ผู้ค้าตลาดใหม่ดอนเมือง เข้ารายงานตัวต่อศาลอาญา หลังครบกำหนดฝากขัง 4 ผัด 48 วัน


คดีนี้เมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา พนักงานอัยการสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 8 ได้นำสำนวนยื่นฟ้อง พ.ต.ท.สันธนะ และพวกรวม 11คน ต่อศาลอาญา และศาลอาญาได้ประทับรับฟ้อง พตท.สันธนะ และพวกรวม 11คน ตกเป็นจำเลยต่อศาล ข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์และซ่องโจร โดยนัดสอบคำให้การวันที่ 4 กรกฎาคมนี้ เวลา 09.00 น. ส่วนคำร้องระบุพฤติการณ์โดยสรุปว่า บ.พัฒนาตลาดใหม่ดอนเมืองจำกัดได้เข้ามาบริหารจัดการในตลาดใหม่ดอนเมือง ต่อมาทางบริษัทได้แต่งตั้งให้พ.ต.ท.สันธนะเป็นที่ปรึกษาตั้งแต่ต้นปี 2559 โดยพ.ต.ท.สันธนะร่วมกับพวกรวม 11 คนได้ร่วมกันเรียกเก็บเงินรายเดือนจากผู้ค้าขายเช่าพื้นที่ในตลาดใหม่ดอนเมือง ร้านละ 1,000 – 3,000 บาทต่อเดือน โดยผู้ต้องหาจะแบ่งหน้าที่กันทำ มาเก็บเงินในช่วงปลายเดือนของทุกเดือนพร้อมกันประมาณ 1-5 คน มีพฤติกรรมในลักษณะข่มขู่คุกคามผู้ค้าขาย จนทำให้เกิดความกลัวอันตรายหากไม่ยอมจ่ายเงินดังกล่าว เบื้องต้นในชั้นพนักงานสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธ

พ.ต.ท.สันธนะ ระบุว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนเป็นตำรวจ ซึ่งเป็นคู่กรณี คู่ปรปักษ์กับตนมาโดยตลอด ที่น่าแปลกใจคือในสำนวนคดี ซึ่งพนักงานสอบสวน 174 นาย กลับมีผู้ค้าที่เป็นเสียหายเพียง 11 คน ความเสียหายประมาณ 700,000 บาทในระยะเวลา 2 ปี ถือว่าน้อยมากสำหรับการแบ่งให้ตนและพวกรวม 11 คน  ตนรู้สึกเสียใจกับผู้เสียหายที่กล่าวหา และคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน  มีความพยายามที่จะยัดเยียดข้อกล่าวหา แต่ตนก็เข้าใจว่าพนักงานอัยการส่งฟ้องคดีนี้เพราะตนให้การปฏิเสธ ไม่ให้ข้อมูล ดังนั้นตนพร้อมจะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมในชั้นศาล โดยจะไม่ร้องขอความเป็นธรรมต่ออัยการสูงสุด แต่อยากถามกลับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ้าคำพิพากษาถึงที่สุดออกมาว่าตนกับพวกไม่ได้ทำผิด ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้

Pope inaugurated the Holy Year on Christmas Eve on December 24, 2024

เปิดพระประวัติโป๊ปฟรังซิส

วาติกัน 21 เม.ย.- เว็บไซต์ข่าวโทรทัศน์ซีเอ็นบีซี (CNBC) ของสหรัฐ เปิดพระประวัติที่น่าสนใจ 10 ประการของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน ที่สิ้นพระชนม์วันนี้ (21 เม.ย.68) ขณะมีพระชนมายุ 88 พรรษา ประการที่ 1 ทรงเป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันและเยสุอิตคนแรก สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส มีพระนามเดิมว่า ฮอร์เก มาริโอ เบร์โกกลิโอ ประสูติวันที่ 17 ธันวาคม 2479 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันคนแรกของพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก แตกต่างจากผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปาเกือบ 200 คน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากอิตาลี ทรงมาจากนอกทวีปยุโรปในฐานะพระสันตะปาปาพระองค์ที่ 266 และเป็นนักบวชคณะเยสุอิตคนแรกที่ขึ้นดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปา ประการที่ 2  ทรงมีพื้นเพมาจากอิตาลี แม้ว่าสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสประสูติในอาร์เจนตินา แต่ท่านมีมรดกทางชาติพันธุ์จากอิตาลี จากการที่บิดามารดาเป็นผู้อพยพชาวอิตาลี บิดาทำงานเป็นนักบัญชีในทางรถไฟ ขณะที่มารดาอุทิศตนให้กับการเลี้ยงลูกทั้ง 5 คน ประการที่ 3 ทรงศึกษาด้านเคมีและปรัชญา สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสศึกษาปรัชญาและมีปริญญาโทในด้านเคมีจากมหาวิทยาลัยบัวโนสไอเรส ทรงศึกษาในโรงเรียนเทคนิคและได้ฝึกอบรมเป็นช่างเทคนิคเคมี ก่อนเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนศาสนาแห่งอัครสังฆมณฑลบิญญา เดโวโต […]