ทั่วประเทศร่วมส่งกำลังใจให้ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงปลอดภัย

ภูมิภาค 29 มิ.ย. – ทั่วประเทศร่วมส่งกำลังใจให้ 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวงปลอดภัย โดยที่จังหวัดพิจิตร พระราชสิทธิเวที เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร นำคณะสงฆ์ร่วมกันประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ มีผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรเป็นประธานฝ่ายฆราวาส นำพุทธศาสนิกชนร่วมกันนั่งสมาธิสวดมนต์อธิษฐานจิต ขอให้โค้ชและนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมีกลับออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย



นักเรียนโรงเรียนลือคำหาญวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี กว่า 3,500 คน พร้อมใจกันสวดมนต์ภาวนาให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลบันดาลให้การช่วยเหลือ 13 ชีวิตประสบความสำเร็จ โดยจะสวดมนต์ทุกวันจนกว่าจะพบ ทั้งนี้หนึ่งในนักฟุตบอลเยาวชนที่ติดอยู่ในถ้ำ คือ เด็กชายเอกรัตน์ หรือ น้องบิว วงศ์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี เป็นลูกชายของ ชาวอุบลราชธานีที่ไปทำงานอยู่จังหวัดเชียงราย


จังหวัดสงขลา นักเรียนโรงเรียนนวมินทราชูทิศทักษิณ จำนวน 2,400 คน ร่วมกันนั่งสมาธิเจริญจิตภาวนา อธิษฐานขอให้ทั้ง 13 คนปลอดภัย พร้อมส่งแรงใจให้ทีมค้นหา ทั้งเจ้าหน้าที่ ชุดอาสาสมัครทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติปลอดภัยทุกคนเช่นกัน .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ฮอกกี้ไทย

นายกฯ ชวนคนไทยเชียร์ทีม “ฮอกกี้ชายไทย” เจอเจ้าภาพจีน

นายกฯ ชวนคนไทยเชียร์ทีม “ฮอกกี้ชายไทย” เจอเจ้าภาพ “จีน” เย็นนี้ หลังเดินทางถึงนครฮาร์บิน ร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ครั้งที่ 9

ระเบิดปัตตานี

ลอบบึ้มริมถนนสาย 43 จ.ปัตตานี ตำรวจเจ็บ 4 นาย

ลอบบึ้มริมถนนสาย 43 อ.หนองจิก จ.ปัตตานี แรงระเบิดทำให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ชาวบ้านเผยเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวมาปฏิบัติหน้าที่เป็นปกติทุกวัน คาดคนร้ายเฝ้าสังเกตพฤติกรรมต่อเนื่อง

เข้าสู่คืนที่ 2 ตัดไฟฟ้าชายแดนเมียนมา ทำลายวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เข้าสู่คืนที่ 2 สำหรับการตัดกระแสไฟฟ้า ตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่ง อ.แม่สอด จ.ตาก ไปเมืองเมียวดีของเมียนมา เพื่อตัดวงจรกลุ่มจีนเทา พบมีการใช้ไฟฟ้าน้อยลง