ฝรั่งเศส เสมอ เดนมาร์ก 0-0 กอดคอเข้ารอบ เปรู-ออสเตรเลียร่วง

รัสเซีย 27 มิ.ย.-ฝรั่งเศส กอดคอ เดนมาร์ก เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายของศึกฟุตบอลโลก 2018 หลังคู่นี้เสมอกัน 0-0 โดยตราไก่จะไปพบกับอาร์เจนตินา ขณะที่เดนมาร์ก พบ โครเอเชีย ขณะที่เปรู เอาชนะ ออสเตรเลีย 2-0 ตกรอบทั้งคู่


ฟุตบอลโลก 2018 นัดส่งท้ายรอบแรก กลุ่ม C ฝรั่งเศส อดีตแชมป์โลก ปี 1998 ที่ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมแน่นอนแล้ว จึงพักตัวหลักไว้ ลงสนามพบ เดนมาร์ก รองจ่าฝูง นาทีที่ 15 ฝรั่งเศสเกือบได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ ลูคัส เอร์นานเดซ แบ็กซ้ายที่เติมเกมขึ้นไปสูงก่อนเปิดให้ โอลิวิเย์ ชิรูด์ ในเขตโทษ แล้วชิ่งคืน แต่บอลโดนแหย่ไว้ บอลเด้งมาเข้าทางชิรูด์ ที่ได้ ยิงแต่แคสเปอร์ ชไมเคิล ปัดออกด้านข้าง

ครึ่งหลัง เกมยังเป็นของฝรั่งเศส ที่ยังบุกอย่างต่อเนื่อง ช่วงท้ายเกม นาบิล เฟคีร์ ที่ลงมาเป็นตัวสำรอง ได้ยิงหน้าเขตโทษ แต่บอลเข้าข้างตาข่าย จบ 90 นาที ฝรั่งเศสเสมอกับเดนมาร์ก 0-0 และกลายเป็นเกมนัดแรกที่ลงเอยแบบไม่มีสกอร์ในฟุตบอลโลกครั้งนี้ เก็บเพิ่มอีก 1 แต้ม โดยฝรั่เศสผ่านเข้ารอบ 16 ทีมไปพบกับอาร์เจนตินา ส่วน เดนมาร์กผ่านเข้ารอบไปพบกับโครเอเชีย


เกมอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน เปรู ที่ยังไม่มีคะแนน และตกรอบไปแล้ว พบกับออสเตรเลีย ที่ต้องการ 3 แต้มเพื่อโอกาสลุ้นเข้ารอบ นาทีที่ 18 เปาโล เกร์เรโร กับตันทีม ล็อกหลบกองหลังออสเตรเลีย ก่อนโยนบอลข้ามมาเสาสองให้ อังเดร การ์ริโญ วอลเลย์ไม่จับ บอลเสียบตาข่ายเข้าไปให้เปรูนำออสเตรเลีย 1-0 สถานการณ์นี้เปรูจะถีบออสเตรเลียลงไปเป็นบ๊วยกลุ่มและตกรอบไปด้วยกัน

นาทีที่ 34 ออกเตรเลียเกือบได้ประตูตีเสมอจาก ร็อบบี้ ครูส แทงทะลุช่องให้ แมทธิว เล็คกี เข้าชาร์จ แต่กองหลังของเปรูยังช่วยกันป้องกันเอาไว้ได้


ครึ่งหลังนาทีที่ 50 คริสเตียน คูเอวา ผ่านบอลเข้ากรอบเขตโทษ ไปแฉลบผู้เล่นออสเตรเลีย บอลไปเข้าทาง เปาโล เกร์เรโร พลิกตัวยิงไปติดบล็อกตัวประกบ แต่ความแรงก็ยังเพียงพอผ่านมือไรอัน เข้าเสียบเสาไกลอย่างยอดเยี่ยม ช่วยให้เปรู เอาชนะ ออสเตรเลีย 2-0 ทำให้เปรูมี 3 คะแนนจาก 3 นัด รั้งอันดับ 3 กอดคอออสเตรเลีย ทีมบ๊วย ที่มีแค่แต้มเดียว ตกรอบแรกด้วยกันทั้งคู่

ส่วน “ตราไก่” ฝรั่งเศส มี 7 คะแนนจาก 3 นัด ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะแชมป์กลุ่ม C ขณะที่ “โคนม” เดนมาร์ก มี 5 คะแนน เข้ารอบในฐานะทีมอันดับ 2.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป และมีอากาศร้อนจัดในภาคเหนือ โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อน และมีฝนฟ้าคะนอง 20%

ทลายเครือข่ายเบิกงบซ่อมรถทิพย์ ทุจริตงบ กทม.

คดีการจับกุม 7 เจ้าหน้าที่กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ที่ร่วมกันทุจริตปลอมใบเสนอราคาเบิกเงินซ่อมรถบัส ในชั้นสอบสวนได้ให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัวไป ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม หลังตำรวจออกมาเผยว่ามีความเกี่ยวข้องกับโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายที่ถูกตรวจสอบไปก่อนหน้านี้

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ