ปู่สวิสเจอแล้วภรรยาไทยที่พลัดพรากกันแสนนาน

สุราษฎร์ธานี 25 มิ.ย.-คุณปู่จอร์จ อายุ 99 ปี สัญชาติ สวิตเซอร์แลนด์ พบภรรยาชาวไทยที่พลัดพรากกันแล้ว หลังแต่งงานอยู่กินกันที่สุราษฎร์ธานี ถึง20 ปี แต่มีเหตุต้องพลัดพรากกันไปหลายปี


พ.ต.ท.วรงค์ ถาปนา สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับนายเอมิลี่ จอร์จ ฌอน เพติส มาทล์  (Mr.Emile Georges Jean-Petit-Matile) หรือ คุณปู่ จอร์จ อายุ 99 ปี สัญชาติสวิสเซอร์แลน์ ที่เดินทางมาตามหาภรรยาชาวไทย ซึ่งขาดการติดต่อ และไม่ได้พบกัน โดยการเดินทางมาตามหาภรรยาครั้งนี้ นายจอร์จ ต้องการที่จะใช้ชีวิตในบั้นปลาย ร่วมกับภรรยาชาวไทย ซึ่งพลัดพรากกันมาเป็นเวลานาน


พ.ต.ท.วรงค์  พาคุณปู่จอร์จ  เดินทางจากสนามบินเกาะสมุยมายังท่าเทียบเรือ เพื่อลงเรือของบริษัทเรือเล็วลมพระยา เดินทางต่อไปยังเกาะพะงัน ท่ามกลางคลื่นลมที่มีกำลังแรง เรือได้ถึงท่าเทียบเรือเกาะพะงัน เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงันได้นำนางกระจ่าง หรือป้าใจ กลับวุ่น อายุ 70 ปี ภรรยาคุณปู่จอร์จ พร้อมด้วยชาวเกาะพะงันที่ทราบข่าวต่างมารอรับเต็มท่าเรือ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวได้นำคุณปู่จอร์จ ขึ้นจากเรือมาพบหน้านางกระจ่าง ทั้งคู่ได้โผเข้าสวมกอดกันด้วยความคิดถึงและดีใจพร้อมกับน้ำตาที่ไหลด้วยความดีใจของนางกระจ่างที่ได้พบสามีอีกครั้ง ท่ามกลางเสียงตรบมือของชาวเกาะพะงัน และนักท่องเที่ยวที่ทราบข่าวถึงความรักของทั้งสองคน ซึ่งนางกระจ่าง ได้มอบช่อดอกไม้ให้กับคุณปู่จอร์จสร้างความประทับใจให้กับชาวเกาะพะงัน ต่างชื่นชมความรักของคุณปู่จอร์จที่มีต่อนางกระจ่างเป็นความรักที่มั่นคง 

คุณปู่จอร์จ ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวที่ได้ช่วยเหลือทำให้มาพบกับครอบครัวและคนรัก ส่วนนางกระจ่าง ภรรยาคุณปู่จอร์จ ที่ยังอยู่ในอาการตื่นเต้นดีใจกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนเช่นกัน ก่อนที่จะให้คุณปู่จอร์จหอมแก้มไปหลายฟอด ทำให้ลูกหลานและชาวบ้านใกล้เคียงต่างเขินอายกับความรักที่ทั้งสองคนมีให้กัน 


นายอวยชัย ศรีทอง ปลัดเทศบาลตำบลเกาะเต่า ซึ่งเป็นผู้ประสานงานหาบ้านของนางกระจ่าง กลับวุ่น จนพบตัว กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับการประสานจากตำรวจท่องเที่ยวประจำที่สุวรรณาภูมิให้ช่วยติดตามหาตัวนางกระจ่าง ซึ่งเป็นภรรยาของคุณปู่จอร์จ ตนจึงได้ประสานผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ที่สนิทกันให้ออกตามหาจนพบตัวนางกระจ่าง ตามที่ให้ที่อยู่มา และได้แจ้งว่าคุณปู่จอร์จสามีชาวสวิสเซอร์แลนด์ กำลังตามหา ซึ่งสร้างความตื่นเต้นดีใจแก่นางกระจ่างอย่างมาก  เพราะไม่คิดว่าสามีที่ได้ห่างหายไปนานจะออกตามหา และวันที่รอคอยมาถึงทั้งคู่ได้พบกันนางกระจ่าง ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ช่วยทำให้สามีที่ไม่ได้พบหน้ากันมาหลายปีได้กลับมาพบกันและเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์อีกครั้ง  

หรับนายเอมิลี่ จอร์จ ฌอง เพติส มาไทล์ ได้แต่งงานกับนางกระจ่าง กลับวุ่น เมื่อปี พ.ศ.2548 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยอยู่กินกันฉันสามีภรรยามาเป็นเวลานานถึง 20 ปี ต่อมาคุณปู่จอร์จ มีอาการป่วยด้วยโรคประจำตัว จึงกลับไปรักษาตัวที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และขาดการติดต่อกันเป็นเวลานานหลายปี ซึ่งหลังจากที่รักษาตัวจนอาการดีขึ้นจึงพยายามออกติดตามหาภรรยา แต่มีเพียงที่อยู่ที่ระบุว่าภรรยาที่ไม่พบหน้ากันมานานอยู่ที่เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงตัดสินใจเดินทางออกตามจนพบดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้