fbpx

แปดริ้วจับต่างด้าวขายหมูกระทะผลิตไม่สะอาดส่งลูกค้า

ฉะเชิงเทรา 25 มิ.ย.- ตำรวจ-ทหารแปดริ้วจับชาวต่างด้าวทำอาชีพที่ไม่ได้รับอนุญาต แอบขายหมูกระทะไม่ถูกสุขลักษณะจากห้องเช่าส่งลูกค้า ติดเบอร์โทรตามเสาไฟฟ้ารับออเดอร์ และยังพบแผนที่ขยายเมืองติดผนังบ้าน


เมื่อเวลา 15.30 น. (25 มิ.ย.) พ.อ.สุรินทร์  เจริญชีพ หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษจังหวัดฉะเชิงเทรา สนธิกำลัง พ.ต.ท.ไชยพศ  พ่วงแพ  หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา จัดกำลังเป็น 2 ชุด ตรวจตราการทำงานของแรงงานต่างด้าวที่ทางการไม่อนุญาตให้ประกอบอาชีพตามกำหนดภายในประเทศไทย โดยเจ้าหน้าที่ชุดแรกได้ขยายผลจากหมายเลขโทรศัพท์ที่ติดไว้ตามเสาไฟฟ้าการจำหน่ายหมูกระทะ จนพบว่าเป็นห้องเช่าอยู่ในซอยเจ้าพ่อเขาเขียว ต.หน้าเมือง อ.เมือง และมีชายชาวเวียดนาม 2 คน นำชุดหมูกระทะมาส่งให้เจ้าหน้าที่ล่อซื้อที่หน้าห้อง เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวและตรวจสอบภายในห้องถึงกับต้องผงะ เนื่องจากการผลิตชุดหมูกระทะไม่สะอาด อุปกรณ์เครื่องใช้วางเกลื่อนตามพื้น อีกทั้งด้านหลังห้องที่ใช้แร่และล้างเนื้อหมูมีแมลงวันตอม นอกจากนี้ ยังพบแผนที่เมืองฉะเชิงเทราขยายติดไว้ที่ฝาผนังจำลองเส้นทางการขาย

ส่วนเจ้าหน้าที่อีกชุดเข้าตรวจสอบจับกุมลักษณะเดียวกันที่ห้องเช่าย่านถนนประชาสรรค์ ซ.1/18 ตำบลหน้าเมือง จับกุมชายชาวเวียดนาม อายุ 25 ปี ผลิตอาหารไม่ถูกสุขลักษณะ เสี่ยงต่อการติดเชื้อทางเดินอาหาร


พ.ต.ท.ไชยพศ  กล่าวว่า  ทันทีที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดฉะเชิงเทราได้รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าว จึงประสานกับตำรวจเข้าตรวจสอบร้านหมูกระทะเป้าหมาย 5 แห่ง ซึ่งพฤติกรรมการขายใช้สติ๊กเกอร์ติดตามเสาไฟฟ้าทั่วเมืองแปดริ้ว มีบริการส่งอาหารถึงที่ และแอบอ้างว่ามีหน้าร้านขายของปกติ ทำให้ผู้บริโภคหลงเชื่อหลายราย ที่สำคัญยังทำแผนที่ถนนและสถานที่สำคัญของอำเภอเมืองฉะเชิงเทราไว้ภายในห้อง ซึ่งกรณีนี้ทาง พ.อ.สุรินทร์ จะตรวจสอบเรื่องความมั่นคง พร้อมดำเนินคดีในข้อกล่าวหาตามความผิด พ.ร.บ.คนเข้าเมือง มาตรา 37 (1) เป็นบุคคลต่างด้าว ซึ่งได้รับให้อยู่ในราชอาณาจักรไทยชั่วคราว ประกอบอาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้