รัฐบาลพร้อมแลกเปลี่ยนความเห็นพรรคการเมืองบ่ายนี้

กระทรวงกลาโหม 25 มิ.ย.-พล.อ.ประวิตร ระบุ มี 50 พรรคร่วมหารือบ่ายวันนี้ พร้อมรับความเห็นเพื่อสรุปส่งนายกฯ ยืนยันไม่ได้ห้ามนิตยสารไทมส์วางขายในไทย


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการพูดคุยกับตัวแทนพรรคการเมืองในช่วงบ่ายวันนี้(25 มิ.ย.) ว่า เป็นการรับฟังความต้องการของพรรคการเมือง ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องทำหลังจากที่กฎหมายลูกมีผลบังคับใช้ ซึ่งจะมีพรรคการเมืองเข้าร่วมกว่า 50 พรรค และจะใช้เวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมงพูดคุย แนวทางการหารือคือรัฐบาลจะบอกวิธีการดำเนินงานและให้แต่ละพรรคการเมืองเสนอแนะแนวทางว่าจะปลดล็อคให้สามารถทำกิจกรรมทางการเมืองได้อย่างไร ก่อนนำผลหารือเสนอนายกรัฐมนตรีต่อไป

ส่วนกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ระบุว่าจะเป็นผู้คัดเลือกสมาชิกวุฒิสภา( ส.ว.) จำนวน 200 คน โดยใช้งบประมาณจำนวนมาก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องให้นายกรัฐมนตรีเป็นผู้ดำเนินการและต้องดูรายละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากต้องใช้งบประมาณกว่าหนึ่งพันล้านบาท 


“ทุกอย่างต้องทำตามกฎหมายตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด และใช้งบประมาณให้น้อยที่สุด ยืนยันว่าคสช.ไม่เคยคิดสืบทอดอำนาจ เป็นเรื่องของกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.) ที่ต้องดำเนินการและเป็นเรื่องที่สื่อคาดการณ์ไปเอง” พล.อ.ประวิตร กล่าว

ส่วนกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีทำคลิปวีดีโอประกาศจุดยืนพรรค พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)เป็นผู้ดำเนินการตามกฎหมาย ไม่ได้สั่งการอะไรกับกกต. และไม่ทราบว่าการเคลื่อนไหวของนายทักษิณจะสะท้อนความระส่ำระส่ายของพรรคหรือไม่ เพราะไม่ได้อยู่ในพรรค และไม่ขอประเมินความเคลื่อนไหวดังกล่าว 

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้สั่งห้ามเผยแพร่และวางจำหน่ายนิตยสารไทม์ ในประเทศไทย หลังเผยแพร่บทสัมภาษณ์นายกรัฐมนตรีและเปรียบเปรยนายกรัฐมนตรี เป็นจอมพลสฤษดิ์น้อย พร้อมย้อนถามสื่อว่า ใครเป็นจอมพลสฤษดิ์น้อย นายกรัฐมตรีไม่คล้ายจอมพลสฤษดิ์ เพราะไม่ใช่คนดุร้าย ไม่เคยเอาคนไปยิงเป้า ขอให้สังคมพิจารณาว่า บทความที่เผยแพร่ดังกล่าวบิดเบือนหรือไม่  ส่วนการวางจำหน่ายต้องทำตามระเบียบ.- สำนักข่าวไทย   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว