นทท.จีนจมทะเลภูเก็ต ช่วยทัน 2 ชีวิต อีก 1 ดับ

ภูเก็ต 21 มิ.ย.- ไลฟ์การ์ดภูเก็ตช่วยนักท่องเที่ยวจีนจมน้ำเกาะราชาได้ทัน 2 ราย ส่วนอีก 1 เสียชีวิต ด้านรองผู้ว่าฯ ภูเก็ตรุดให้กำลังใจญาติผู้เสียชีวิต


เมื่อเวลา 18.00 น. (21 มิ.ย.) นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เดินทางมายังโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อให้กำลังใจญาติของนักท่องเที่ยวชายชาวจีน (MR.SU ZI CHEN) อายุ 31 ปี  ที่ประสบเหตุจมน้ำบริเวณเกาะราชาเสียชีวิตช่วงสายวันนี้ (21 มิ.ย.) หลังเดินทางมากับคณะทัวร์ถึงภูเก็ตเมื่อวาน และได้เดินทางออกจากอ่าวฉลองมาเที่ยวเกาะราชา จากนั้นมีนักท่องเที่ยว 3 ราย แยกออกไปเล่นน้ำด้านทิศตะวันตกของเกาะ และเกิดคลื่นแรงพัดร่างนักท่องเที่ยวทั้งสามออกห่างจากชายฝั่ง เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดของโรงแรมรีบเข้าช่วยเหลือไว้ได้ 2 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนอีกรายเสียชีวิต

นายถาวรวัฒน์  กล่าวว่า  ในนามของจังหวัดภูเก็ตขอแสดงความเสียใจกับญาติของผู้เสียชีวิต และจะประสานกับกงสุลจีนเพื่อให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวต่อไป พร้อมกันนี้จะเข้มงวดกวดขันสร้างความเข้าใจกับมัคคุเทศก์ในการดูแลนักท่องเที่ยวให้อยู่ในทริปที่กำหนดและต้องไม่ออกนอกเส้นทาง เพื่อความปลอดภัยกับนักท่องเที่ยว สำหรับข้อมูลการรักษาความปลอดภัยทางน้ำของเกาะราชามีมาตรการอยู่แล้ว และมีเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด จำนวน 4 คน ประจำหาดเพื่อทำหน้าที่ ดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ บริเวณทะเลมีการวางทุ่นเพื่อกำหนดเขตของการเล่นน้ำด้วย.-ต.015


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

เร่งคลี่คลายคดีฆ่ายัดกระสอบหมกป่าหญ้าข้างทาง

ตำรวจเรียกสอบ 6 บุคคลต้องสงสัย เร่งคลี่คลายคดีฆ่ายัดกระสอบหมกป่าหญ้าข้างทาง อ.แม่สอด จ.ตาก ด้านลูกชาย ยืนยันศพที่พบเป็นแม่ ใส่ชุดกีฬาของน้องสาว หายออกจากบ้านนานกว่า 1 เดือน

น้ำตาท่วมวัด ฌาปนกิจเหยื่อรถบัสมรณะ

จังหวัดบึงกาฬ จัดพิธีฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถบัสพลิกคว่ำที่จังหวัดปราจีนบุรี ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความอาลัยของญาติและประชาชนในพื้นที่

จเรตำรวจนำทีม ตม.รับตัว 119 คนไทยจากปอยเปต

จเรตำรวจแห่งชาติ นำทีม ตม. รับตัว 119 คนไทยร่วมแก๊งคอลเซ็นเตอร์จากปอยเปต เตรียมคัดแยกเหยื่อและดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทุกราย พบมีหมายจับบัญชีม้า 7 ราย