ตำรวจเร่งดำเนินคดีขบวนการนำเข้าขยะพิษ

กทม.10 มิ.ย.- พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึง ความคืบหน้าการตรวจสอบพื้นที่โรงงานแปรรูป หรือ รีไซเคิลขยะทั่วประเทศว่าล่าสุดตำรวจพบโรงานขยะพิษ ในจังหวัดสระแก้ว โดยส่วนใหญ่เป็นชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ที่คาดว่าถูกนำเข้าจากประเทศจีน ด้วยการใส่รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ขับเข้าประเทศไทยผ่านด่านพรมแดนปอยเปต ขบวนการดังกล่าวจึงเลือกตั้งโรงานในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว เพื่อความสะดวกและประชาชนในพื้นที่ยังไม่รู้ถึงพิษภัยจากขยะเหล่านี้ ส่วนในชุมชนเมือง เช่น ในกรุเทพมหานคร ก็ยังมีขยะพิษโดยเฉพาะย่านท่าเรือคลองเตย 


ส่วนการดำเนินคดีกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับโรงงานขยะพิษที่ถูกเข้าตรวจค้นจับกุมไปก่อนหน้านี้ อยู่ระหว่างตรวจสอบเอกสารและรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับคนไทยที่มีชื่อเป็นหุ้นส่วนกับโรงงาน ซึ่งเบื้องต้นพบว่าบางคนถูกว่าจ้างมาเป็นหุ้นส่วนได้รับเงินเดือนไม่แตกต่างจากพนักงานทั่วไป นอกจากนี้ตำรวจกำลังรวบรวมหลักฐานดำเนินดคีกับบริษัทรับทำบัญชีและนักบัญชี เพราะถือว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบเลี่ยงภาษี.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

เคลียร์พื้นที่ตึก สตง.ถล่มครบ ไม่พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่ม

ผอ.สปภ. เผยเคลียร์พื้นที่ครบ ไม่พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่ม ส่วนผู้ประสบภัยที่เหลือ 7 ราย ต้องรอนิติเวชรายงานผลการพิสูจน์ชิ้นส่วนกว่าร้อยชิ้น ยืนยันคืนพื้นที่ตามกำหนด 15 พ.ค.นี้ และทางตำรวจจะอายัดพื้นที่เพื่อสอบสวนหาสาเหตุต่อ

รมว.สธ. ขออย่าตื่นตระหนกโควิด-19 กลับมาระบาดหนัก

“สมศักดิ์” ขออย่าตื่นตระหนกโควิด-19 กลับมาระบาดหนัก ชี้ปัจจุบันกลายเป็นโรคประจำถิ่น ติดง่าย แต่อาการรุนแรงน้อย เผยผู้ติดเชื้อรายใหม่เริ่มลดลงแล้ว แนะปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เตือนหากเสี่ยง ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา

เตือนอีสาน ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนองลูกเห็บตก

กรมอุตุฯ เตือนอีสาน ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงฟ้าผ่า ส่วนภาคอื่นๆ จะได้รับผลกระทบในระยะถัดไป ภาคใต้ฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักบางแห่ง

นักวิชาการ ชี้ข่าวลบไม่กระทบคะแนนเสียง สท.ธัญบุรี

การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นี้ นับว่าแข่งขันกันดุเดือด นักวิชาการ และประชาชนมองอย่างไร ลองไปไล่เรียงกัน