fbpx

แจ้งจับเท้าแชร์ออนไลน์ เหยื่อถูกโกงสูญเงินกว่าล้าน

นครราชสีมา 25 พ.ค.- ผู้เสียหายถูกโกงแชร์ออนไลน์เข้าแจ้งความจับเท้าแชร์ หลังถูกเบี้ยวเงินค่าแชร์เสียหายกว่าล้านบาท 


ผู้เสียหายถูกโกงแชร์ออนไลน์ จากหลายจังหวัดกว่า 10 คน เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนตำรวจภูธรมะเริง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา หลังพบว่าเจ้าของบัญชีรับโอนเงิน คือ นายกาเหว่า บุญมาก มีภูมิลำเนาอยู่นครราชสีมา โดยพฤติกรรมคนร้ายจะเปิดกลุ่มไลน์แชร์ หรือ เรียกกันว่า “บ้านแชร์” ซึ่งเป็นแชร์รายวัน มีการโอนเงินตอบแทนวันต่อวัน หรือ 2-3 วัน กลุ่มแชร์มีสมาชิก 197 คน และการเล่นมีหลายราคาให้เลือก มีการเสนอดอกเบี้ยตอบแทนสูง เช่น โอนเงิน 5,000 บาท อีก 2 วันเท้าแชร์จะโอนเงินกลับให้ 7,000 บาท ผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินเข้าไปให้  แต่ปรากฏว่าเท้าแชร์ปิดไลน์กลุ่มหนี บางคนลงทุนหลายแสนบาท รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท 

ตำรวจจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบบ้านพักนายกาเหว่า พบเพียงน้องสาวให้ข้อมูลว่านายกาเหว่า ไม่ได้กลับบ้านหลายปี และไม่รู้ว่าอาศัยอยู่ที่ไหน หรือ ประกอบอาชีพอะไร เบื้องต้นตำรวจลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ส่วนนายกาเหว่า เชื่อว่า ถูกมิจฉาชีพนำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชี เพื่อโกงแชร์ออนไลน์  .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน

ตำรวจส่งหมายเรียกสาวบุรีรัมย์ ปมโอนเงินผิดบัญชีเกือบ 3 แสน

ตำรวจสมุทรสาครส่งหมายเรียกสาวบุรีรัมย์ เคลียร์ปมโอนเงินผิดบัญชีเกือบ 300,000 บาท เจ้าของเงินยืนยันต้องการเงินคืนเท่านั้น ไม่อยากให้เป็นคดีความ หากสาวบุรีรัมย์ติดต่อมาพร้อมเจรจา