ปทุมฯ วางแผนน้ำคลองรังสิตรับมือเขื่อนระบายน้ำ

ปทุมธานี 27 ก.ย.- ผู้ว่าฯ ปทุมธานีติดตามแผนจัดการน้ำคลองรังสิตประยูรศักดิ์รองรับเขื่อนเจ้าพระยาระบายน้ำ เพื่อป้องกันพื้นที่สำคัญย่านเมืองเอกและเขตรอยต่อ กทม. พร้อมตั้งเครื่องสูบน้ำช่วยพื้นที่เสี่ยงซ้ำซากหมู่บ้านจัดสรร


นายสุรชัย ขันอาสา ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เปิดเผยขณะลงพื้นที่ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ อำเภอธัญบุรี คลองรังสิตประยูรศักดิ์ เพื่อรับมือการระบายน้ำจากเขื่อนเจ้าพระยาผ่านทุ่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยาก่อนเข้าสู่ปทุมธานีและกรุงเทพมหานครว่า ปกติน้ำจากฝั่งกรุงเทพฯ ตอนเหนือ หรือฝั่งดอนเมืองจะไหลลงทางคลองเปรมประชากรแล้วไหลเข้ากรุงเทพฯ แต่ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์มีการติดตั้งระบบสูบน้ำที่สามารถระบายน้ำได้ 2.5 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน จึงทำให้สามารถดึงน้ำจากคลองเปรมประชากรฝั่ง กทม. ให้ย้อนมาลงคลองรังสิต เพื่อบรรเทาปัญหาน้ำล้นคลองเปรมเข้าท่วมขัง เขตดอนเมือง เมืองเอก และช่วยแบ่งเบา กทม. ในการระบายน้ำในคลองเปรมในฝั่ง กทม.ได้อีกทางหนึ่ง เป็นการป้องกันผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับประชาชน

493790 493796


ผู้ว่าฯปทุมธานี กล่าวด้วยว่า พื้นที่อยู่ในจุดเสี่ยงน้ำท่วมของจังหวัดปทุมธานี คือ บริเวณหมู่บ้านจัดสรรที่มีการก่อสร้างมาเป็นเวลานาน จึงทำให้พื้นที่อยู่ในระดับต่ำกว่าคันถนนและระบบท่อระบายน้ำ ในส่วนนี้จังหวัดปทุมธานีจะช่วยเหลือติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เพื่อเร่งการระบายออกจากหมู่บ้านบริเวณนั้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

พลบค่ำโชว์ : “ผอ.คนสวย” เยือนเรื่องพลบค่ำ แห่โฟกัสหน้าเด็กมาก

“ผอ.พีช” ดร.ศรประภา สิริภัทรวิช ผอ.คนสวย แห่งโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย มาเยือนรายการ “เรื่องพลบค่ำ” พูดคุยกับ “กำภู-รัชนีย์” ถึงกระแสฮือฮา กลายเป็นไวรัลชั่วข้ามคืน หลังแต่งชุดนักเรียนขึ้นเวทีร้องเพลงในงานปัจฉิมนิเทศ ม.6 ชาวเน็ตแห่โฟกัสหน้าเด็กมาก นึกว่านักเรียน ม.ปลาย

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ”

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ” ส่วน “เนวิน” พักที่ รร.พูลแมน ประจำ จับตา DSI พรุ่งนี้ รับคดี สว.หรือไม่

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk​ : The New Rules of Soft Power​ พลิกโฉมอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ด้วยไอเดียระดับโลก​ บอกไทยไม่ใช่แค่เป็นดินแดนแห่งรอยยิ้ม-ปลายทางท่องเที่ยว แต่พร้อมเป็นผู้นำ​ Soft Power​ ในเวทีโลก ชวนต่างชาติลงทุน ลั่นไม่ใช่แค่ผลตอบแทนระยะสั้น แต่เสนออนาคตที่มั่นคง