fbpx

“แพทตี้-มาร์ช”เข้าให้ปากคำรับจ้างรีวิวผลิตภัณฑ์เครือเมจิกสกิน

กรุงเทพฯ 24 พ.ค.- แพทตี้ อังศุมาลิน และ มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล  2 ใน 4 ดาราเข้าให้ปากคำ หลังรับจ้างเป็นพรีเซนเตอร์รีวิว ผลิตภัณฑ์ ในเครือเมจิกสกิน ยืนยันทดลองใช้จริง 


แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา และ มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล ศิลปินดาราชื่อดัง 2 ใน 4 คน ที่ถูกตำรวจออกหมายเรียก เดินทางเข้าให้ปากคำกับ พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพนักงานสอบสวน กรณีรับจ้างเป็นพรีเซนเตอร์รีวิว ผลิตภัณฑ์ ในเครือ บริษัท เมจิกสกิน จำกัด 

ทั้งนี้รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สอบปากคำในประเด็นการติดต่อจ้างวานให้โฆษณาสินค้า / ขั้นตอนการชำระเงิน / ค่าจ้างที่ได้รับ รวมถึงผู้จ้างวานขอให้บอกกล่าวคุณสมบัติว่าอย่างไร เบื้องต้นจากการสอบปากคำศิลปินดาราทั้ง 2 ราย ยืนยันว่าทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจริง เป็นเวลา 1-2 วัน เพื่ออธิบายคุณสมบัติก่อนรีวิวและได้แจกจ่ายให้คนใกล้ชิดนำไปทดลองใช้ด้วย พร้อมกล่าวขอโทษประชาชนที่ทำการรีวิวสินค้าโดยที่ไม่ระมัดระวัง  


ขณะที่มาร์ช ดาราหนุ่ม ยังยอมรับว่า ได้รีวิว สินค้าในเครือเมจิกสกินทั้ง เซรั่ม เมซโซ่ /สลิม มิวค์ และ เฟิร์น โดยที่ไม่ได้มีการตรวจสอบ อย. อย่างละเอียด  ส่วนแพตตี้ บอกว่าได้มีการตรวจสอบ อย. ก่อนทุกครั้งที่จะมีการรีวิวสินค้าแล้ว  และหลังจากนี้ จะเพิ่มความระมัดระวังในการรับสินค้าและรีวิวสินค้าให้มากขึ้น

ด้าน พล.ต.อ.วิระชัย ระบุว่า ส่วนขั้นตอนการแจ้งข้อกล่าวหาจะต้องรอให้ ผลการตรวจสอบผลิตภัณฑ์จากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. จากนั้นจะเชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาให้ปากคำว่าสารที่ตรวจพบในผลิตภัณฑ์ มีคุณสมบัติจริง และตรงตามที่ระบุไว้ในส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์หรือไม่  และมีผลทำให้ผิวขาวใสหรือลดความอ้วนได้จริงที่มีการโฆษณาหรือไม่ ก่อนจะมีการแจ้งดำเนินคดีกับดาราที่เกี่ยวข้อง ส่วนกรณีที่ดาราอ้างว่าถูกหลอก  ก็สามารถให้การได้ แต่ตำรวจยืนยันมีพยานหลักฐาน เอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้องได้

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา มีการออกหมายเรียกดารานักแสดง ที่รีวิว ผลิตภัณฑ์ เมจิกสกิน ไปแล้วทั้งสิ้น 29 คน  และเข้าพบพนักงานสอบสวนแล้ว 9 คนส่วนที่เหลือจะเร่งรัดให้มาให้ปากคำภายในสิ้นเดือนมิถุนายนนี้


ส่วน ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ โพธิ์น้ำคำ ศิลปินตลกชื่อดัง และ นานา-ไรบีนา ตันวิมล ศิลปินดาราอีก 2 คนที่ถูกออกหมายเรียก ได้ขอเลื่อนพบพนักงานสอบสวนจากวันนี้ออกไปก่อนโดยยังไม่ระบุเวลาเข้าพบที่แน่ชัด

และในวันพรุ่งนี้เวลา 10:00 น. จะมี ดารานักแสดง ที่รีวิวสินค้าในเครือเมจิก สกินอีก2 คน เข้าพบพลตำรวจเอกวีระชัย ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติในเวลา 10:00 น..-สำนักข่าวไทย

  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้