fbpx

จับสุนัขกัดเด็กได้แล้ว คนรักหมาอาสาขอไปเลี้ยง

ชลบุรี 22 พ.ค.-ปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี จับสุนัขตัวก่อเหตุกัดเด็ก 9 ขวบเกือบตาบอดพร้อมพวก รวม 4 ตัว ในโรงเรียน เตรียมส่งไปด่านกักกันสัตว์ แต่มีคนรักหมาอาสานำไปอุปการะทั้งแก๊ง


จากกรณี ด.ญ.นวรัตน์ อินทร์มณี อายุ 9 ปี ชั้นประถมการศึกษาที่ 3 โรงเรียนชุมชนหนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ถูกสุนัขพันธุ์ไทยกัด  ขณะทำเวรในช่วงเช้า เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2561 เนื่องจากเผลอเอามือไปลูบด้วยความรักและเอ็นดู แต่สุนัขเกิดตกใจกระโดดกัดเข้าที่ใบหน้าจมเขี้ยวเกือบถูกดวงตา และถูกนำส่งรักษาตึกธารน้ำใจ 4 ของโรงพยาบาลชลบุรี  เบื้องต้นตอนนี้อาการดีขึ้น ดวงตาไม่ได้รับผลกระทบ แพทย์ทำการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และจะทำการทำศัลยกรรมใบหน้าหลังแผลหาย


ล่าสุดวันนี้ (22 พ.ค.) เจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เทศบาลตำบลหนองตำลึง ผู้บริหารของโรงเรียน ได้ปรึกษาร่วมกัน หลังผู้ปกครองของเด็กที่ถูกสุนัขกัดรวมถึงชาวบ้าน ต้องการให้นำสุนัขออกจากพื้นที่โรงเรียน เพราะเกรงว่าอาจเกิดเหตุซ้ำรอย  จึงได้ตกลงใช้วิธีเป่ายาสลบ ก่อนลำเลียงสุนัขไปไว้ที่อื่น

ด้านนายสุรเชษฐ์ อึ๊งวิจารณ์ปัญญา นายสัตวแพทย์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ได้มีการเตรียมยาสลบแบบเป่าเพื่อนำสุนัขไปไว้ด่านกักสัตว์ฉะเชิงเทรา  เนื่องจากสถานศึกษาไม่ใช่ที่เลี้ยงสุนัข  พร้อมปิดประกาศห้ามนำอาหารมาเลี้ยงสุนัขอย่างเด็ดขาด  ซึ่งจากที่รับแจ้งไว้มีเพียง 4 ตัว อย่างไรก็ตาม หากยังจับไม่หมดก็จะมาจับอีกในวันต่อๆไป


นางสาวอิสรีย์ สุวรรณโพธิ์ ผู้แสดงตัวว่าเป็นผู้นำอาหารมาเลี้ยงสุนัข  กล่าวว่า ตนเป็นรักสุนัขและสงสารสุนัขหากมีการจับไปฆ่าให้จระเข้กิน  จึงขอให้นำไปไว้ที่วัดซากสมอ ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมืองชลบุรี ที่ได้มีการประสานงานกับเจ้าอาวาสไว้แล้ว และพร้อมออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด  ซึ่งก็ตกลงกันด้วยดี ที่จะนำสุนัขในโรงเรียนทั้งหมดไปให้อุปการะเลี้ยงดูต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้