เตือนระวังแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ สคบ.ตรวจยึดสินค้า

สคบ.18 พ.ค.- สคบ.เตือนผู้ประกอบการระวังกลุ่มคนร้าย อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตรวจยึดสินค้าและกรรโชกทรัพย์ เป้าหมายส่วนใหญ่เป็นสินค้านำเข้า ทั้งเครื่องเสียง วัสดุก่อสร้าง และร้านทุกอย่าง 20 บาท 


พล.ต.ต.ประสิทธิ์ เฉลิมวุฒิศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เปิดเผยถึงกรณีมีกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ออกตรวจยึดสินค้าในพื้นที่จังหวัดสระบุรีและเรียกเงินสินบนกับร้านค้า เพื่อไม่ให้ถูกดำเนินคดี ว่า ความคืบหน้าขณะนี้ สภ.บ้านหมอ อยู่ระหว่างการแกะรอยจากกล้องวงจรปิด เชื่อว่าในเร็ววันนี้จะทราบตัวคนร้าย ซึ่งมีพฤติการณ์ก่อเหตุลักษณะเดียวกัน ทั้งในจังหวัดสระบุรี พระนครศรีอยุธยา ตาก พิษณุโลก และล่าสุดเพิ่งเกิดเหตุที่จังหวัดอ่างทอง คนร้ายได้เงินไป 7 หมื่นบาท 


พล.ต.ต.ประสิทธิ์ กล่าวต่อว่า ธุรกิจเครื่องเสียง ร้านทุกอย่าง 20 บาท และร้านวัสดุก่อสร้าง เป็นเป้าหมายของคนร้าย ที่จะอ้างตัวเข้ามาตรวจสอบสินค้า และยึดสินค้า โดยจะยื่นข้อเสนอให้จ่ายสินบน เพื่อไม่ให้ดำเนินคดี หรือเป็นคดีความ จึงย้ำเตือนผู้ประกอบการ ให้สังเกตบัตรเจ้าหน้าที่ สคบ. และสวมเครื่องแบบสีน้ำเงินเข้มของหน่วยงาน สคบ.ทุกครั้ง  

ขณะเดียวกันการตรวจสอบสินค้า เจ้าหน้าที่ สคบ.มีอำนาจตรวจสอบแค่ฉลากสินค้า ไม่มีสิทธิ์ยึดสินค้าไปตรวจสอบ  ยกเว้นสินค้าอันตราย หากใครพบเห็นพฤติการณ์ลักษณะดังกล่าว แนะนำให้ถ่ายภาพ หรือบันทึกคลิปไว้ และโทรแจ้งสายด่วน สคบ.1166 .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง. เข้าสู่วันที่ 24 แล้ว เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว