รอง ผกก. สภ.หนองวัวซอ อุดรธานี ท้าต่อย “มาร์ค พิทบูล” ตามกติกาสากล

อุดรธานี 17 พ.ค. – รองผู้กำกับ สภ.หนองวัวซอ อุดรธานี ท้าต่อยมาร์คพิทบูล ที่ไลฟ์เชิญชวนให้ประชาชนมาตีตำรวจที่ด่าน  บอกพร้อม แต่ขอต่อยตามกติกาสากล


พ.ต.ท.ปฐวี ก้อนวิมล รอง ผกก.ป้องกันปราบปราม สภ.หนองวัวซอ ภ.จว.อุดรธานี ยอมรับว่าได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวจริง โดยลงข้อความระบุว่า “พี่หมาน้อยจัดให้ผมหน่อยครับ ไอ้นี่มันอยากชกกะตำรวจ เอาแบบแฟร์ ๆ ถือเป็นการกีฬา เอาเงินที่ได้จากการจัดไปทำประโยชน์อะไรก็ได้ ถ้าแพ้ผมก็ยอมรับ ถือเป็นการกีฬา ผมแต่งเครื่องแบบต่อยก็ได้ครับ ช่วยกันแชร์ให้ถึงมาร์ค พิทบูล ด้วยครับ ปฐวี ขอท้า” 


หลังมาร์ค ไลฟ์สด เชิญชวนให้ประชาชนมาตีตำรวจที่ด่าน ซึ่งเป็นเรื่องที่ไปไม่ได้อยู่แล้ว จึงเสนอถ้าอีกฝ่ายอยากต่อยตำรวจจริงๆ ให้จัดเป็นกีฬา มีกติกาที่เป็นสากล จัดให้เป็นการกุศลไปเลย ซึ่งเป็นความคิดที่สร้างสรรค์มากกว่าการพาคนไปตีตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ ส่วนตัวไม่ได้มีสาเหตุโกรธกันมาก่อน แม้จะโพสต์ท้าชกไปแล้วก็ยังไปคุยไลน์กับเขาปกติ

หลังจากโพสต์แล้วเป็นข่าวออกมา มีคนให้ความสนใจจำนวนมาก ขณะที่ผู้บังคับบัญชาแสดงความเป็นห่วง ที่ไปโพสต์เกี่ยวกับการแต่งเครื่องแบบชก ซึ่งกติกาจริง ๆ ถ้าจะขึ้นชกต้องแต่งชุดนักมวย แต่ตนก็ฟิต พร้อมตลอด และเท่าที่คุยกับโปรโมเตอร์ที่อยากมาจัดมวย บอกหากชกกันจริงก็อยากจะจัดที่เวทีมวยลุมพินี ซึ่งไม่ได้จะมีแต่คู่ของตนคู่เดียว หารายได้ช่วยการกุศล หรือจะนำมาพัฒนาสนามยิงปืนให้กับตำรวจหนองวัวซอ ส่วนจะแพ้หรือชนะไม่ใช่เรื่องสำคัญ เป็นเรื่องของกีฬา. – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม