fbpx

ยกเลิกเลนจักรยานรอบเกาะรัตนโกสินทร์ กทม.ยังไม่สรุป

ปากคลองตลาด 11พ.ค.-ผู้ว่าฯ กทม.เผยหากจะยกเลิกเลนจักรยานรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ต้องถามความเห็นจากประชาชนก่อน แต่ส่วนตัว ไม่เห็นด้วย แนะปั่นจักรยานในสวนสาธารณะ


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวถึงกรณีการสร้างเลนจักรยานในพื้นที่กรุงเทพฯ ว่า ในข้อเท็จจริงส่วนตัวยังไม่เห็นด้วยเท่าใด  เพราะการนำจักรยานมาปั่นบนผิวจราจร ยิ่งส่งผลให้การจราจรติดขัด และเมืองไทยเป็นเมืองปราบเซียน แชมป์จักรยานปั่นมาทั่วโลกแต่มาประสบอุบัติเหตุที่เมืองไทย ตามที่ปรากฎเป็นข่าว


ส่วนแนวคิดว่า กทม.จะยกเลิกเลนจักรยานรอบเกาะรัตนโกสินทร์หรือไม่ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า โดยส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับการสร้างเลนจักรยานอยู่แล้ว เพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน มาปั่นตามท้องถนนคงไม่เหมาะ  ควรไปปั่นตามสวนสาธารณะ อย่างไรก็ตาม กทม.ต้องดำเนินการสอบถามความคิดเห็นจากประชาชนให้รอบด้าน ก่อนพิจราณาว่าควรยกเลิก เลนจักรยานรอบเกาะรัตนโกสินทร์หรือไม่ ผลออกมาอย่างไร กทม.พร้อมดำเนินการตามความต้องการของประชาชน .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง