สีสันเศรษฐกิจ : บสย.หนุนธุรกิจ ศ.เจริญเทรดดิ้ง 2001

เพชรบุรี 1 พ.ค.-วันนี้จะพาไปทำความรู้จักกับหนุ่มเพชรบุรี ที่ต่อยอดจากร้านซ่อมรถยนต์ของพ่อ สู่ผู้แทนจำหน่ายน้ำมันเครื่องและอะไหล่รายใหญ่ใน จ.เพชรบุรี โดยมีบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ให้การสนับสนุน


ซ่อมรถ ปะยาง ทักษะจากร้านซ่อมรถห้องแถวไม้ริมถนนนอก จ.เพชรบุรี ที่ถ่ายทอดจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก ทำให้เห็นโอกาสสู่การต่อยอดธุรกิจเป็นผู้แทนจำหน่ายน้ำมันเครื่องและอะไหล่รายใหญ่ใน จ.เพชรบุรี


ศ.เจริญ ขายสินค้าทั้งปลีกและส่ง ครอบคลุมทั้งเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และสมุทรสงคราม โดยบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ได้ช่วยค้ำประกันสินเชื่อผลักดันธุรกิจให้เติบโต

กว่า 16 ปีที่คุณวิษณุ พลิกธุรกิจ จากยอดขายเดือนแรกเพียง 10,000 ลิตร ปัจจุบันขายได้มากกว่า 170,000 ลิตร มียอดขายเดือนละมากกว่า 20 ล้านบาท เพิ่มไลน์สินค้าทั้งยางนอก ยางใน หัวเทียน และตลับลูกปืน ยึดมั่นความซื่อสัตย์คือหัวใจสำคัญ


ศ.เจริญ ต่อยอดธุรกิจด้วยเงินทุนที่ บสย.ช่วยค้ำประกัน สู่ธุรกิจ ศ.เจริญแมนชั่น รองรับหนุ่มสาวออฟฟิศ แม้จะเปิดได้ไม่นาน แต่ห้องพักทั้ง 51 ห้องก็แทบจะไม่เคยว่างเว้นจิตใจที่มุ่งมั่น บริหารเวลา 24 ชั่วโมงให้คุ้มค่า ก็เป็นหนทางสู่ความสำเร็จได้ไม่ยาก.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พิชัย” ปฏิเสธ ลั่นไม่เกี่ยวรับจำนำสร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พ” ยืนยันไม่รู้เรื่องสร้อยเพชรเส้นเดียวในโลกของ เมย์-วาสนา หลังมีข่าว ดิว-อริสรา เอาไปจำนำกับรัฐมนตรีอักษรย่อ “พ”

รอง ผบก.ป.เผยพร้อมออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี

รอง ผบก.ป. ระบุจ่อพิจารณาออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี ส่วนผู้ครอบครองทรัพย์สิน หากไม่ส่งทรัพย์สินคืนเป็นของกลาง เสี่ยงผิด รับของโจร

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว” บินออกนอกประเทศ

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว อริสรา” บินออกนอกประเทศ พร้อมคุมตัวตามขั้นตอนหากพบผู้ถูกกล่าวหาเดินทางเข้าไทย

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.รร.ในกาฬสินธุ์ ถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.โรงเรียนในจังหวัดกาฬสินธุ์และ ผอ.เขตพื้นที่ฯ เข้า สพฐ.ชั่วคราว หลังถูกร้องเรียน ผอ.โรงเรียน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับครูในโรงเรียน

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนใช้แอปฯ หาคู่ ตระเวนหลอกฉกทรัพย์เหยื่อ

เตือนภัยแอปฯ หาคู่ หลังตำรวจเชียงใหม่ ตามรวบหนุ่มจีนวัย 31 ปี คาสนามบิน ก่อเหตุลวงเหยื่อผ่านแอปฯ หาคู่ เข้าโรงแรมฉกทรัพย์ ก่อนหลบหนี สอบสวนพบตระเวนก่อเหตุมาแล้วหลายประเทศแถบเอเชีย

นายกฯ เสียงแข็งถาม “ตระกูลชินวัตร” ได้อะไรจากดีลแลกประเทศ

นายกฯ ถามหายาชูกำลัง รับวันซักฟอกอยู่ลากไม่ถึงตีห้าครึ่ง เสียงแข็ง “ตระกูลชินวัตรได้อะไร” จากดีลแลกประเทศ ลั่น อย่าใช้แต่อารมณ์ อะไรก็ “ทักษิณ” ไม่มีใครเอาประเทศไปแลก

ยึดบุหรี่ไฟฟ้า

ยึดบุหรี่ไฟฟ้าซุกตู้คอนเทนเนอร์ท่าเรือแหลมฉบัง มูลค่า 21.8 ล้าน

ศุลกากร ร่วม DSI และ สตช. และ สำนักงานศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ยึดบุหรี่ไฟฟ้าลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศ กว่า 120,000 ชิ้น มูลค่ากว่า 21.86 ล้านบาท

สร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พิชัย” ปฏิเสธ ลั่นไม่เกี่ยวรับจำนำสร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พ” ยืนยันไม่รู้เรื่องสร้อยเพชรเส้นเดียวในโลกของ เมย์-วาสนา หลังมีข่าว ดิว-อริสรา เอาไปจำนำกับรัฐมนตรีอักษรย่อ “พ”