fbpx

สีสันเศรษฐกิจ : บสย.หนุนธุรกิจ ศ.เจริญเทรดดิ้ง 2001

เพชรบุรี 1 พ.ค.-วันนี้จะพาไปทำความรู้จักกับหนุ่มเพชรบุรี ที่ต่อยอดจากร้านซ่อมรถยนต์ของพ่อ สู่ผู้แทนจำหน่ายน้ำมันเครื่องและอะไหล่รายใหญ่ใน จ.เพชรบุรี โดยมีบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ให้การสนับสนุน


ซ่อมรถ ปะยาง ทักษะจากร้านซ่อมรถห้องแถวไม้ริมถนนนอก จ.เพชรบุรี ที่ถ่ายทอดจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก ทำให้เห็นโอกาสสู่การต่อยอดธุรกิจเป็นผู้แทนจำหน่ายน้ำมันเครื่องและอะไหล่รายใหญ่ใน จ.เพชรบุรี


ศ.เจริญ ขายสินค้าทั้งปลีกและส่ง ครอบคลุมทั้งเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และสมุทรสงคราม โดยบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ได้ช่วยค้ำประกันสินเชื่อผลักดันธุรกิจให้เติบโต

กว่า 16 ปีที่คุณวิษณุ พลิกธุรกิจ จากยอดขายเดือนแรกเพียง 10,000 ลิตร ปัจจุบันขายได้มากกว่า 170,000 ลิตร มียอดขายเดือนละมากกว่า 20 ล้านบาท เพิ่มไลน์สินค้าทั้งยางนอก ยางใน หัวเทียน และตลับลูกปืน ยึดมั่นความซื่อสัตย์คือหัวใจสำคัญ


ศ.เจริญ ต่อยอดธุรกิจด้วยเงินทุนที่ บสย.ช่วยค้ำประกัน สู่ธุรกิจ ศ.เจริญแมนชั่น รองรับหนุ่มสาวออฟฟิศ แม้จะเปิดได้ไม่นาน แต่ห้องพักทั้ง 51 ห้องก็แทบจะไม่เคยว่างเว้นจิตใจที่มุ่งมั่น บริหารเวลา 24 ชั่วโมงให้คุ้มค่า ก็เป็นหนทางสู่ความสำเร็จได้ไม่ยาก.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 70% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้