ตื่นตา! ผีเสื้อดำนับแสนตัวเกาะต้นหว้า

ตรัง 25 เม.ย.-พบฝูงผีเสื้อดำนับแสนตัว บินไปเกาะบนต้นหว้าที่ จ.ตรัง นับเป็นภาพแปลก น่าชม และหาดูได้ยาก

ฝูงผีเสื้อดำนับแสนตัว บินไปเกาะที่ใบต้นหว้า บริเวณอ่างเก็บน้ำสวนสาธารณะพรุยน ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ซึ่งที่นี่มีต้นหว้าอยู่ 20 ต้น นับเป็นภาพสวยงาม หาดูได้ยาก ประกอบกับบรรยากาศโดยรอบก็ร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อน ชมฝูงผีเสื้อเป็นอย่างมาก

ด้านนักเรียนโรงเรียนย่านตาขาวรัฐชนูปถัมภ์ ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ บอกว่าจะพบฝูงผีเสื้อดำมาเกาะต้นหว้า ช่วงต้นหว้าออกดอก ในแต่ละปี โดยผีเสื้อจะมากินเกสรของต้นหว้าซึ่งคนแถวนั้นจะไปเที่ยวชมผีเสื้อดำกันตลอด เพราะมีความสวยงามน่าชม

สำหรับสวนสาธารณะพรุยน มีเนื้อที่กว่า 100 ไร่ มีการขุดสระน้ำสำหรับชาวบ้านเพื่อการบริโภค ทำเกษตรและประมง ชาวบ้านมักใช้เวลาว่างออกหาปลาและไปเดินเล่น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ