fbpx

ฤทธิ์พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนเสียหาย

บึงกาฬ 25 เม.ย.-ผลพวงจากพายุฤดูร้อน ทำให้บ้านเรือนหลายร้อยหลังพังเสียหาย ขณะที่กรมอุตุฯ เตือน ยังมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับมีฟ้าผ่าและลูกเห็บตกในบางพื้นที่ถึงวันที่ 27 เมษายน 


พายุฤดูร้อนและฝนที่ตกหนักในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬตั้งแต่เมื่อคืน สร้างความเสียหายให้บ้านเรือน ใน 3 อำเภอ คืออำเภอศรีวิไล บ้านเรือนเสียหายเบื้องต้นกว่า 50 หลัง โดยเฉพาะที่บ้านดงเกษม หมู่ 2 บ้านเรือนเสียหาย 25 หลัง  อำเภอเซกา อำเภอบึงโขงหลง มีเสาวิทยุชุมชนล้มลงมาทับบ้านเรือน วัด โรงเรียน หน่วยงานราชการต่างๆ เสียหาย ทหารรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดบึงกาฬ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อบต.กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย เพื่อเตรียมการช่วยเหลือ  

ขณะที่ 2 หมู่บ้านเขตพื้นที่ตำบลเหล่าโพนค้อ อำเภอโคกศรีสุพรรณ สกลนคร พายุฤดูร้อนที่พัดถล่มตั้งแต่ช่วงเย็นเมื่อวาน(24 เม.ย.) ทำให้บ้านเรือนกว่า 20 หลัง สถานศึกษาและวัดวาอารามเสียหาย ต้นไม้หักโค่นจำนวนมาก ทหารและกำลังพล ลงพื้นที่อำเภอโพธิ์ประทับช้าง อำเภอดงเจริญ จังหวัดพิจิตร มอบวัสดุอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้าน สิ่งของยังชีพที่จำเป็น รวมถึงแจกจ่ายเวชภัณฑ์ยารักษาโรค ให้กับประชาชนที่ประสบภัยพิบัติจากพายุฤดูร้อนพัดถล่มกว่า 100 หลัง นับเป็นครั้งที่ 3ในรอบสัปดาห์นี้    


ทหารมณฑลทหารบกที่ 37 เชียงราย และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลป่าก่อดำ สำรวจความเสียหายในหมู่บ้านป่าดำเหนือ หมู่ 9 พบบ้านเรือนส่วนใหญ่มุงด้วยสังกะสี ถูกลมพัดเสียหายเป็นวงกว้าง 5 หมู่บ้าน ตั้งแต่ ม.8 ม.9 ม.10 ม.12 และ ม.3 เสียหายกว่า 100 หลัง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้