ฤทธิ์พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนเสียหาย

บึงกาฬ 25 เม.ย.-ผลพวงจากพายุฤดูร้อน ทำให้บ้านเรือนหลายร้อยหลังพังเสียหาย ขณะที่กรมอุตุฯ เตือน ยังมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับมีฟ้าผ่าและลูกเห็บตกในบางพื้นที่ถึงวันที่ 27 เมษายน 


พายุฤดูร้อนและฝนที่ตกหนักในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬตั้งแต่เมื่อคืน สร้างความเสียหายให้บ้านเรือน ใน 3 อำเภอ คืออำเภอศรีวิไล บ้านเรือนเสียหายเบื้องต้นกว่า 50 หลัง โดยเฉพาะที่บ้านดงเกษม หมู่ 2 บ้านเรือนเสียหาย 25 หลัง  อำเภอเซกา อำเภอบึงโขงหลง มีเสาวิทยุชุมชนล้มลงมาทับบ้านเรือน วัด โรงเรียน หน่วยงานราชการต่างๆ เสียหาย ทหารรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดบึงกาฬ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อบต.กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย เพื่อเตรียมการช่วยเหลือ  

ขณะที่ 2 หมู่บ้านเขตพื้นที่ตำบลเหล่าโพนค้อ อำเภอโคกศรีสุพรรณ สกลนคร พายุฤดูร้อนที่พัดถล่มตั้งแต่ช่วงเย็นเมื่อวาน(24 เม.ย.) ทำให้บ้านเรือนกว่า 20 หลัง สถานศึกษาและวัดวาอารามเสียหาย ต้นไม้หักโค่นจำนวนมาก ทหารและกำลังพล ลงพื้นที่อำเภอโพธิ์ประทับช้าง อำเภอดงเจริญ จังหวัดพิจิตร มอบวัสดุอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้าน สิ่งของยังชีพที่จำเป็น รวมถึงแจกจ่ายเวชภัณฑ์ยารักษาโรค ให้กับประชาชนที่ประสบภัยพิบัติจากพายุฤดูร้อนพัดถล่มกว่า 100 หลัง นับเป็นครั้งที่ 3ในรอบสัปดาห์นี้    


ทหารมณฑลทหารบกที่ 37 เชียงราย และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลป่าก่อดำ สำรวจความเสียหายในหมู่บ้านป่าดำเหนือ หมู่ 9 พบบ้านเรือนส่วนใหญ่มุงด้วยสังกะสี ถูกลมพัดเสียหายเป็นวงกว้าง 5 หมู่บ้าน ตั้งแต่ ม.8 ม.9 ม.10 ม.12 และ ม.3 เสียหายกว่า 100 หลัง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คลอดลูกแฝดตกตึก

หญิงวัย 31 เพิ่งคลอดลูกแฝด พลัดตกตึก 18 ชั้น รพ.ดัง เสียชีวิต

สลด! หญิงวัย 31 ปี เพิ่งคลอดลูกแฝด พลัดตกตึก 18 ชั้น โรงพยาบาลดัง เสียชีวิต ด้านโรงพยาบาลแถลงแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมทบทวนมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุแบบนี้ขึ้นอีก

ทหารควง M16 ยิงเพื่อนตำรวจดับคาบ้านพัก

ทหารพรานควง M16 บุกยิงเพื่อนตำรวจเสียชีวิตภายในบ้านพัก ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านผู้ตาย เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองปัตตานี เบื้องต้นคนก่อเหตุให้การวกวน เนื่องจากอยู่ในอาการหลอน

ลูกน้องปืนโหดรัวยิงหัวหน้างานดับคา สนง.ปฏิรูปที่ดินฯ

ลูกน้องชักปืนกระหน่ำยิงหัวหน้างานดับกลางห้องทำงาน สำนักงานปฏิรูปที่ดิน จ.น่าน ก่อนลั่นไกยิงตัวเอง ปมเหตุขัดแย้งเรื่องงาน

จนท.ปะทะเดือด! เสียงปืนสงบพบศพคนร้าย 4 ศพ

ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง นำกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ อ.กรงปินัง จ.ยะลา เกิดการปะทะ เสียงปืนสงบพบศพคนร้าย 4 ศพ ยึดอาวุธสงคราม 3 กระบอก

ข่าวแนะนำ

“อนุทิน” ลั่นมหาดไทยพร้อมสับสวิตช์ หาก สมช.สั่งหยุดจ่ายไฟ

“อนุทิน” ลั่นมหาดไทยพร้อมสับสวิตช์ หาก สมช. สั่งหยุดจ่ายไฟ ชี้หากเพื่อนบ้านทำผิดกระทบความมั่นคง เตรียมหาแหล่งพลังงานใหม่ มอง กฟภ. ทำเกินหน้าที่ร่วมลงพื้นที่ บอกเป็นหน่วยงานรับปฏิบัติ

นายกฯ​ เปิดงาน Amazing Thailand Grand Tourismand Sports Year 2025

นายกฯ​ ขอการท่องเที่ยวปีนี้ปังๆ ร่วมเปิดงาน Amazing Thailand Grand Tourismand Sports Year 2025 ย้ำรัฐบาลหวังจีดีพีเติบโตจากการท่องเที่ยว มอบผู้ว่าฯ ทุกจังหวัด จัดกิจกรรมดึงนักท่องเที่ยวทั้งปี ปลุกคนไทยช่วยแชร์ข่าวจริง หลังถูกบิดเบือน​ “สรวงศ์” ตั้งเป้าการท่องเที่ยว 35 ล้านคน

เร่งล่าหนุ่มบุกเดี่ยวชิงทองกว่า 100 บาท ในห้างดังย่านลำลูกกา

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองในห้างดัง ย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี กวาดทองในถาดกว่า 100 บาท หลบหนีลอยนวล

Taiwanese actress Barbie Hsu, who died of influenza at 48 sepia

“ซันไช่” นางเอกจาก F4 ซีรีส์ดังไต้หวันเสียชีวิตแล้ว

ไทเป 3 ก.พ.- ต้าเอส หรือที่ผู้ชมรู้จักในบทบาท “ซันไช่” นางเอกจากเรื่องรักใสใส หัวใจสี่ดวง (Meteor Garden) ซีรีส์ดังของไต้หวันในช่วงปี 2544 เสียชีวิตในวัย 48 ปี เพราะอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสหรือบาร์บี สวี มีชื่อจริงว่า สวี ซีหยวน เป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียจากซีรีส์ดังที่คนมักเรียกกันสั้น ๆ เอฟ 4 (F4) มีข่าวลือแพร่สะพัดในโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ว่า เธอเสียชีวิตแล้ว และยิ่งเป็นกระแสหนักขึ้นไปอีกเมื่อนายหวัง เสี่ยวเฟย อดีตสามีที่เป็นนักธุรกิจได้เปลี่ยนรูปโพรไฟล์ในสื่อสังคมออนไลน์เป็นสีดำ และในเช้าวันนี้น้องสาวของเธอ สวี ซีตี้ ที่รู้จักในวงการบันเทิงว่า เสี่ยวเอส ยืนยันด้วยการส่งถ้อยแถลงถึงสถานีโทรทัศน์ทีวีบีเอส นิวส์ (TVBS News) ว่าพี่สาวของเธอถึงแก่กรรมเพราะปอดอักเสบที่เป็นอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2519 เริ่มเข้าวงการในฐานะศิลปินคู่กับเสี่ยวเอสในชื่อวง เอสโอเอส  “S.O.S” เมื่อปี 2537 เธอมีลูก 2 คนกับอดีตสามี […]