อุดรธานี 24 เม.ย.-ตำรวจตรวจภาพวงจรปิดล่าหาตัวไอ้โม่งควงสปาต้า บุกเดี่ยวจี้เสมียนปั๊มน้ำมัน บ้านหนองบัวเงิน จ.อุดรธานี ขณะฟุบหลับได้เงินสดไปกว่า 13,000 บาท
ตำรวจ สภ.โนนสูง ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมัน บริเวณ บ้านหนองบัวเงิน ถ.มิตรภาพ อุดร-ขอนแก่น ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายควงมีดสปาต้าบุกเดี่ยว จี้ชิงทรัพย์เสมียนปั๊มน้ำมันได้เงินสดไป 13,000 บาท พร้อมกระเป๋าคาดเอวสีเทา ขณะนั่งหลับอยู่ในตู้เก็บเงินที่ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างหัวจ่ายน้ำมัน โดยมีการต่อสู้กันระหว่างคนร้ายกับผู้เสียหาย จนทำให้ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ เอ็นนิ้วมือด้ายซ้ายขาด 3 นิ้ว ขณะนี้เจ้าของปั๊มได้นำรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ทราบชื่อว่า นายอำนาจ หรือ อั้ม วิเศษศรี อายุ 38 ปี
ขณะที่ พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมกำลังตำรวจสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และจุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า พบร่องรอยคนร้ายนั่งสังเกตการณ์อยู่ข้างกำแพงทางเข้าปั๊มน้ำมันเป็นเวลานาน ทำให้พงหญ้าข้างกำแพงเป็นรอยคนนั่ง เพื่อหาจังหวะพนักงานในปั๊มง่วงและหลับ ก่อนลงมือก่อเหตุ และยังพบบุหรี่ยาเส้นตกอยู่บนพงหญ้าอีก 2 ห่อ คาดเป็นของคนร้าย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
หลังคนร้ายก่อเหตุแล้ว เชื่อว่าคนร้ายวิ่งไปขี่รถจักรยานยนต์ที่ จอดซุกไว้ข้างทางหลบหนีไปหลังก่อเหตุ หลังจากตรวจสอบตำหนิรูปพรรณคนร้ายในกล้องวงจรปิด เชื่อว่าคนร้ายรายนี้เคยก่อเหตุเช่นนี้มาแล้ว เมื่อปี 2555 และถูกตำรวจจับกุมตัวดำเนินคดีไปแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการตรวจสอบอยู่ว่าได้พ้นโทษออกมาแล้วหรือไม่ อย่างไรก็ตามทางตำรวจจะเร่งติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว.-สำนักข่าวไทย
