fbpx

ประจวบฯ เตรียมส่งมอบไม้จันทน์หอมให้ช่างสิบหมู่


ภูมิภาค 15 ธ.ค. – ต่างจังหวัดยังจัดกิจกรรมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลและถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์เตรียมจัดขบวนแห่ไม้จันทน์หอมส่งช่างสิบหมู่


15-12-2559 19-07-47 15-12-2559 19-08-00

นายชาตรี จันทร์วีระชัย นายอำเภอกุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยความคืบหน้าการส่งมอบไม้จันทน์หอมที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรีทำพิธีตัดและแปรรูปเสร็จแล้ว เพื่อเตรียมนำไปใช้ในการทำพระโกศ ดอกไม้จันทน์ และฉลุลายประดับพระเมรุมาศ ในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยจะมีพิธีส่งมอบไม้จันทน์หอมให้สำนักช่างสิบหมู่ในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ ซึ่งจะมีพิธีพราหมณ์บรวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และในเวลา 09.09 น. จะเคลื่อนขบวนรถแห่ประมาณ 20 คัน ออกจากที่ว่าการอำเภอกุยบุรี ไปยังสำนักช่างสิบหมู่ พุทธมณฑลสาย 5 จ.นครปฐม


15-12-2559 19-08-22 15-12-2559 19-08-38

ที่องค์การบริหารส่วนตำบลดอยงาม อ.พาน จ.เชียงราย มีพิธีมอบโค-กระบือ จำนวน 89 ตัว ตามโครงการไถ่ชีวิตโค-กระบือ ตามพระราชดำริ ของกรมปศุสัตว์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้กับเกษตรกร 89 ราย ของ อ.พาน ที่มีฐานะยากจนแต่มีความขยันหมั่นเพียร เพื่อสนองแนวพระราชดำริด้านการพัฒนาชนบทที่เน้นการพึ่งตนเอง และน้อมนำแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ในการดำเนินชีวิต สร้างความปลื้มใจแก่เกษตรกรที่ได้รับแม่พันธุ์โคและกระบือเป็นอย่างมาก พร้อมได้ปฏิญาณตนจะเป็นเกษตรกรที่ดี ยึดหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามรอยเท้าพ่อตลอดไป

15-12-2559 19-08-51 15-12-2559 19-09-14


ส่วนที่ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง พออยู่ พอกิน ที่เทศบาลตำบลวังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ร่วมกับชุมชน ปลูกต้นทานตะวันบนเนื้อที่ประมาณ 20 ไร่ ขณะนี้ทางศูนย์เรียนรู้ได้จัดทำหุ่นไล่กากว่า 200 ตัว มาตั้งไว้บริเวณทุ่งทานตะวัน และจัดเรียงแปรอักษร เป็นรูป “ร.๙” เพื่อเป็นการถวายความอาลัย และยังมีประโยชน์ในการไล่นกกาด้วย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน

คมนาคมเตรียมพร้อม “บก-น้ำ-ราง-อากาศ” รองรับเปิดประเทศ

กระทรวงคมนาคม เตรียมความพร้อมทุกระบบคมนาคม รองรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นำร่อง Phuket Sandbox ก่อนขยายไปอีก 9 เมือง

นักเรียนเมืองสุรินทร์ ขี่ช้างไป รร.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเเชร์ภาพเหล่านักเรียนที่จ.สุรินทร์ พากันขี่ช้างมาโรงเรียน สมกับเป็นเมืองถิ่นช้างใหญ่ ถูกใจชาวเน็ตแห่เเชร์ไปจำนวนมาก