fbpx

สีลมยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก! นักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติทยอยเล่นน้ำสงกรานต์ต่อเนื่อง

ถนนสีลม 13 เม.ย.-ยิ่งค่ำบรรยากาศที่ถนนสีลมยิ่งคึกคัก นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติทยอยเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์อย่างไม่ขาดสาย ปีนี้ถนนสีลมยังคงเน้นเรื่องสงกรานต์ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด


เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ตลอดระยะทาง 1 กิโลเมตร ที่ถนนสีลมแห่งนี้ ซึ่งวันนี้เป็นแรกของการปิดถนนสีลม เพื่อให้ประชาชนได้มาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนสีลม ภายใต้ชื่องาน “สงกรานต์ถนนสีลมปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์” หรือ Bangkok Songkran Festival @Silom 2018 ยิ่งช่วงเย็นและช่วงค่ำแบบนี้บรรยากาศยิ่งคึกคักมากขึ้นเรื่อยๆ โดยปีนี้พบว่าหลายคนแต่งกายด้วยชุดไทย ห่มสไบ นุ่งโจงกระเบนมาเล่นน้ำสงกรานต์ สร้างความสนใจให้นักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างมาก บางคนเลือกสวมเสื้อผ้าลายดอกสีสันสดใสมาเล่นน้ำสงกรานต์ ส่วนใหญ่จะพกปืนฉีดน้ำติดตัวมาด้วย หรือไม่ก็มาเลือกซื้อปืนฉีดน้ำ รวมถึงซองใส่โทรศัพท์กันน้ำที่ผู้ประกอบการนำมาวางขายตั้งแต่แยกศาลาแดง ไปจนถึงแยกนราธิวาส จากการสอบถามพ่อค้าแม่ค้า ราคาของปืนฉีดน้ำเริ่มตั้งแต่ 100 บาท ไปจนถึง 650 บาท ขณะที่ปีนี้ไม่พบว่าที่ถนนสีลมมีการเล่นแป้ง เนื่องจากมีการรณรงค์ต่อเนื่องมาหลายปี

อีกทั้งนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนสีลมจะต้องผ่านจุดคัดกรอง ตรวจค้นอาวุธ รวมถึงห้ามนำเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เข้ามาในพื้นที่ และเจ้าหน้าที่ยังเข้มงวดไม่ให้มีการจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ตลอดถนนสีลม ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอารักขาควบคุมฝูงชนทั้งชายและหญิง ตำรวจ สน. ในพื้นที่ สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารดูแลความปลอดภัยตลอดแนวถนนสีลม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ