คนแห่เดินทาง หมอชิตยังแน่น

หมอชิต 12 เม.ย.-ประชาชนยังคงเดินทางกลับต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 คึกคักตลอดทั้งวัน วันนี้ส่วนใหญ่เป็นการเดินทางสายเหนือและอีสาน

หลายคนที่ซื้อตั๋วโดยสารล่วงหน้าก็อุ่นใจว่ามีรถกลับแน่นอน แม้อาจต้องรอนานไปบ้าง บางคนเดินทางกันมารอล่วงหน้าหลายชั่วโมง อย่างครอบครัวนี้ซื้อตั๋วกลับบ้านจังหวัดมุกดาหาร เที่ยว 21.00 น. แต่ออกจากที่พักย่านบางมด มารอที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 ตั้งแต่ 15.00 น. พวกเขาบอกว่าถ้าออกมาช่วงเย็นเกรงรถติด จะพลาดเที่ยวรถ เพราะปีนี้เตรียมของฝากญาติพี่น้องหลายอย่าง ทั้งเสื้อผ้าและของเล่น


ไม่เฉพาะคนไทยเท่านั้น เพื่อนบ้านเราก็ฉลองสงกรานต์เหมือนกัน อย่างสาวชาวลาวคนนี้เตรียมกลับบ้านที่เมืองปากเซ แขวงจำปาศักดิ์ เธอบอกว่าจะนั่งรถจากหมอชิต 2 ไปลงที่อุบลราชธานี ก่อนต่อรอไปปากเซ เธอจากบ้านมาเรียนเสริมสวยที่กรุงเทพฯ ปีก่อน ครบ 1 ปี จะกลับไปเยี่ยมพ่อแม่ แต่เธอไม่ได้จองซื้อตั๋วล่วงหน้า หวั่นใจเหมือนกันว่าจะไม่มีตั๋วกลับบ้าน

กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. ประเมินว่าวันนี้จะมีผู้โดยสารเดินทาง 160,000-180,000 คน ส่วนใหญ่เป็นการเดินทางจังหวัดในระยะสั้น ส่วนระยะยาวเดินทางไปแล้วตั้งแต่เมื่อวาน สำหรับรถที่จัดเสริมวันนี้ 300 เที่ยว ในส่วนที่เป็นรถโดยสารไม่ประจำทาง ซึ่งเป็นรถเอกชนมาวิ่งเสริมอาจมีราคาแพงขึ้นกว่าปกติ 30-50 บาท มั่นใจว่าจะสามารถระบายผู้โดยสารได้ทั้งหมดภายในคืนนี้ และยังคงมีมาตรการเข้มข้นเรื่องความปลอดภัยของรถโดยสารที่ต้องมีการตรวจสภาพตามระเบียบ และพบว่ามีรถที่ไม่ผ่านการตรวจสภาพหลายคัน ส่งผลให้จำนวนรถที่วิ่งรับส่งผู้โดยสารลดลง ส่วนคนขับต้องมีสภาพร่างกายที่พร้อมและปราศจากแอลกอฮอล์ ที่ผ่านมายังไม่พบการทำผิด


สำหรับปีนี้พบว่ามีการจองซื้อตั๋วโดยสารล่วงหน้าสูงขึ้นเป็นร้อยละ 70 ทำให้ บขส. สามารถจัดรถได้ตามจำนวน และเมื่อเทียบเป็นรายวัน ปีนี้จำนวนผู้โดยสารน้อยกว่าปีที่แล้ว เนื่องจากปีนี้มีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ทำให้ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางออกไปล่วงหน้าแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว