ศาลเริ่มพิพากษาคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ จ.กระบี่

กระบี่ 28 มี.ค.- วันนี้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวจำเลยในคดีสังหารยกครัว นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เดินทางมารอฟังคำตัดสินยังศาลจังหวัดกระบี่


ขณะนี้ศาลได้ออกนั่งบัลลังก์ที่ 7 และเริ่มอ่านคำพิพากษา คดีที่นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล หรือบังฟัตและพวกทั้ง 8 คนร่วมสังหาร โดยมีบรรดาญาติๆ ของทั้งฝ่ายจำเลยและฝ่ายผู้ใหญ่วรยุทธเดินทางมาร่วมรอฟังคำพิพากษานับร้อยคน ทันทีที่มาถึงยังบริเวณหน้าศาลจำเลยทั้ง 8 คนถูกควบคุมตัวเข้าภายในห้องพิจารณาคดี ซึ่งศาลใช้บัลลังก์ 7 ในการอ่านคำพิพากษา ประกอบด้วย นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล หรือบังฟัต นายคมสรรค์ เวียงนนท์ นายอรุณ ทองคำ นายประจักษ์ บุญทอย นายธนชัย จำนอง นายธวัฒชัย บุญคง นายอับดุลเลาะห์ ดอเลาะ และนางชลิตา สังขโชติ  โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่า บังฟัตและพวกส่วนใหญ่ไม่ได้มีอาการเครียดมากนัก ยกเว้น นายคมสรรค์ เวียงนนท์ ซึ่งถูกแจ้งข้อหาเดียวกับบังฟัต โดยเฉพาะข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน อาจมีโทษถึงขั้นประหารชีวิต 

ขณะที่บรรดาญาติๆ ของทั้ง 2 ฝ่ายคือทางบังฟัต และผู้ใหญ่วรยุทธ ต่างก็ทยอยเดินทางมาถึงที่ศาลตั้งแต่ช่วงก่อน 08.00 น. โดยทางศาลอนุญาตให้ญาติของผู้ต้องหาแต่ละรายเข้าฟังการพิจารณาคดีในบัลลังก์ 7 ได้เพียงรายละ 3 คน ส่วนที่เหลือได้อำนวยความสะดวกโดยการจัดห้องแยกต่างหากพร้อมต่อเครื่องขยายเสียงให้ได้รับฟังการอ่านคำพิพากษาไปพร้อมกันโดยญาติของผู้ใหญ่วรยุทธที่มารอฟังคำพิพากษาในวันนี้ ประกอบด้วย นายจรีย และนางอ้าส้า บุตรเติบ พ่อตา-แม่ยาย รวมถึงเหยื่อที่รอดชีวิตในเหตุการณ์ ซึ่งเป็นพยานบุคคลปากสำคัญต่างเดินทางมารอร่วมรับฟังการพิจารณาคดีด้วย.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โรงสีข้าว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โกดังโรงสีข้าว หลังคาทะลุ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ด้านโรงสีไม่ได้แจ้งความหรือดำเนินคดี

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาลคึกคัก ยอดร้องเรียนเกือบ 30 เรื่อง

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาล บรรยากาศช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่ กกต.เผยยอดร้องเรียน เกือบ 30 เรื่องแล้ว

กกต. เผยเลือกตั้งเทศบาล มีคำร้อง 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิด กม.

ประธาน กกต. เผยยอดคำร้อง “เลือกตั้งเทศบาล” เพิ่มเป็น 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิดกฎหมาย พร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ คาดรู้ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 4 ทุ่ม

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์-ตักบาตร เนื่องในวันวิสาขบูชา

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตร และเวียนเทียน เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา นำพุทธศาสนิกชนใช้หลักธรรมสืบสานพระพุทธศาสนา