fbpx

นายกฯ เยี่ยมชมการจัดงานตลาดคลองผดุงกรุงเกษม

_5931056ทำเนียบฯ 4 ต.ค. – นายกฯ เยี่ยมชมการจัดงานตลาดคลองผดุงกรุงเกษม แนะลดความหวานขนมไทยให้เหมาะสมกับผู้บริโภคแต่ละกลุ่ม พัฒนาบรรจุภัณฑ์ปลาสลิดทอดกรอบให้มีความโดดเด่น เพื่อเพิ่มยอดขาย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมการประชาสัมพันธ์การจัดงานตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ภายใต้ชื่อ “คลองผดุงสุขใจ คมนาคมเชื่อมไทย เชื่อมโลก” ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 5-25 ตุลาคมนี้ ซึ่งมีการนำตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาจัดจำหน่ายภายในงาน อาทิ ขนมปั้นสิบ ขนมไทย และเนื้อปลาสลิดทอดกรอบ มาจัดแสดง

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ชิมขนมไทย พร้อมกล่าวว่า เป็นห่วงเรื่องความหวานของขนมไทย ซึ่งได้แนะนำให้ผู้ที่นำมาจำหน่าย ปรับระดับความหวาน ให้เหมาะสมกับผู้บริโภคทุก ๆ กลุ่ม เช่นเดียวกับปลาสลิดทอดกรอบ ที่ควรมีการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ให้มีความโดดเด่นและแตกต่าง เพื่อเป็นทางเลือกให้ตลาด และเพิ่มยอดขายให้ผลิตภัณฑ์


อย่างไรก็ตาม ตลอดการเยี่ยมชมนิทรรศการ นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ ทักทายสื่อ รวมถึงไม่ได้ตอบข้อซักถามเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำและการเตรียมตัวเพื่อลงพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยาและชัยนาทในวันพรุ่งนี้ (5ต.ค.).-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ