ตำรวจประชุมสางคดี หวย 6 ล้านบาท ที่สุพรรณฯ พรุ่งนี้

สุพรรณบุรี 4 มี.ค. – จากกรณีที่คุณยายประดับ จันทร์อ่วม อายุ 72 ปี มีอาชีพขายน้ำพริก ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.สามชุก ว่าทำลอตเตอรีหาย หลังจากไปช่วยงานวัดบางขวาก เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 60 ที่ผ่านมา  โดยยายได้เอาลอตเตอรีใส่ไว้ในซิปเสื้อชั้นใน แล้วก็ไปช่วยงานวัด เกิดหล่นหาย ซึ่งเป็นรางวัลที่ 1 จากนั้นต่อมาได้มีหญิงสาว ซึ่งเป็นเครือญาติกันได้นำลอตเตอรีรางวัลที่ 1 เลข  451005 นำไปขึ้นเงินที่กองสลากว่าเป็นคนถูกรางวัลที่ 1


ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.นิมิตร แสงอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี หัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดี เปิดเผยว่าขณะนี้ทาง จนท.ได้รวบรวมพยานหลักฐานในคดีทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว และจะส่งสำนวนให้กับอัยการ เพื่อพิจารณาในต้นเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งจากการรวบรวมสำนวนทั้งหมดพนักงานสอบสวนได้มีความห็นว่าลอตเตอรีเป็นของยายประดับ จันทร์อ่วม ในส่วนของ น.ส.พรทิพย์ ที่นำลอตเตอรีไปขึ้นเงินนั้น ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการออกหมายจับแล้ว เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ยักยอกทรัพย์ และหลบหนีหมายเรียก หลังจากที่ออกหมายเรียกเชิญตัวมาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า น.ส.พรทิพย์ ได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว มีแหล่งข่าวรายงานว่าได้หลบหนีไปอยู่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ตั้งแต่เมื่อต้นปีที่ผ่านมาแล้ว  ก่อนที่ตำรวจจะออกหมายจับ  โดยหลบหนีไปอาศัยอยู่กับสามีชาวเนเธอร์แลนด์

ส่วนจากการตรวจสอบ พบว่าขณะนี้ยอดเงินในบัญชีของนางพรทิพย์ ได้ถูกเบิกออกไปจนหมดแล้วตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา จนยอดเงินในบัญชีเหลือ 0 บาท  โดยนางพรทิพย์ได้นำลอตเตอรีดังกล่าวไปขึ้นเงินที่กองสลาก  เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 3 ธ.ค. 60 โดยก่อนที่จะไปขึ้นเงินได้ไปเปิดบัญชีใหม่ที่ธนาคารแห่งหนึ่งใกล้กับกองสลาก จากนั้นเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.60 นางพรทิพย์ได้เบิกเงินสดก้อนแรกออกมาจำนวน 1 ล้านบาท ต่อมาก็เบิกออกไปอีก 4.9 ล้าน และเบิกที่เหลือก้อนสุดท้ายออกไปอีกจำนวน 69,000 บาท  โดยทั้งหมดเบิกออกมาเป็นเงินสดไม่ได้มีการโอนเข้าบัญชีผู้อื่นแต่อย่างใด


ความคืบหน้าด้านคดี ในวันจันทร์ ที่ 5 มี.ค.นี้ ทาง พล.ต.ต.กษณะ  แจ่มสว่าง  ผบก. ภ.จว.สุพรรณบุรี จะเดินทางไปที่ สภ.สามชุก  เพื่อประชุม เพื่อติดตามคดีนี้ ในเวลา  10.00 น.  

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง ยายประดับ จันทร์อ่วม  ซึ่งยายไม่อยู่ ได้พักอาศัยที่ กทม.กับหลาน  และยังไม่กลับมาบ้าน เนื่องจากยังทำใจไม่ได้  บรรยากาศที่บ้านเงียบเหงา  พบแต่เพียง  นางประยูร  หรือ แมว แพร่งกระโทก  บุตรสาวของยายประดับที่นั่งทำน้ำพริกและร้อยพวงมาลัยขายที่บ้าน  ได้เปิดเผยว่า ตนทราบเรื่องแล้วว่า มีการออกหมายจับนางพรทิพย์  และผลเบื้องต้นจากการรวบรวมพยานหลักฐานทราบว่าลอตเตอรีเป็นของยายประดับแม่ของตน  ซึ่งตนได้บอกแม่ไปแล้ว  แม่รู้สึกเสียใจมาก  แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะเงินถูกเบิกหมดไปแล้ว  เพราะที่ผ่านมา  ตั้งแต่วันที่ตนไปแจ้งความ ทางตำรวจก็ไม่ได้มีการสั่งอายัดเงิน ทำให้นางพรทิพย์หรือ เม้ง  เอาลอตเตอรีไปขึ้นเงินได้ และเบิกเงินไปได้หมดแล้ว ทั้งๆ ที่ตนก็มีพยานหลักฐานจากบุคคล และได้ไปร้องกองปราบฯ ให้เปลี่ยนพนักงานสอบสวน ซึ่งหลังจากนั้นก็มีการดำเนินเรื่องเรื่อยมา  จนมาถึงวันนี้ ผลออกมาแบบนี้ ทางครอบครัวก็คงได้แต่ทำใจ  เพราะลอตเตอรีเป็นของยายจริง  แต่ยังรู้สึกเสียใจมากว่า ทำไมพรทิพย์  ซึ่งก็เป็นเครือญาติกัน ถึงทำกันแบบนี้ได้. -สำนักข่าวไทย 

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ราคาทอง

ฉุดไม่อยู่! ทองไทยขึ้นอีก ตามราคาโลกหวั่นสงครามการค้า

ราคาทองคำไทย ในประเทศ ปรับตัวเพิ่มขึ้นทำนิวไฮอีก ตามราคาทองตลาดโลกที่ขยับขึ้น เพราะหวั่นสงครามการค้าโลก ด้านเงินบาทแข็งค่าขึ้นใยรอบ 6 เดือน ฉุกทองไทยไม่พุ่งแรงมากนัก

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว